https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Khoa Du lịch trường Đại học Yersin Đà Lạt đi đầu trong việc kết hợp đào tạo lý thuyết và thực hành

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1217

Với những thành quả đạt được qua việc kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và đào tạo thực hành, chắc chắn khoa Du lịch trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đào tạo ra lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao.

 

     Khoa Du lịch trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập với mục tiêu cung ứng lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao cho sự phát triển ngành du lịch của thành phố Đà Lạt, Tây Nguyên và trên cả nước. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo nhà trường và khoa đã định hướng đào tạo cử nhân ngành quản trị du lịch không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có khả năng hòa nhập nhanh chóng vào môi trường công việc năng động, sáng tạo. Đây là định hướng quan trọng và xuyên suốt các hoạt động giáo dục – đào tạo của Khoa.

 

Sinh viên khoa Du lịch trong đợt tham quan thực tế

     Để làm được điều này, nhà trường đã trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang phục vụ đào tạo ngành du lịch. Điển hình là sự hợp tác với Chính phủ Đan Mạch trong dự án DANIDA để trang bị hệ thống phòng thực hành, như: Buồng, Bàn, Bar, Bếp, Lễ tân được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn 4 sao. Với hệ thống phòng thực hành hiện đại, sinh viên ngành Du lịch của Trường được tham quan và thực tập ngay tại Trường, gắn kết kiến thức lý thuyết và thực tiễn, giúp cho sinh viên học tập tốt, có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Ngoài ra, các phòng thực hành này còn được sử dụng để giảng dạy cho các khóa học ngắn hạn chuyên ngành du lịch.

     Ngoài ra, để tạo cơ hội cho các em sinh viên du lịch nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra những hướng đi mới trong ngành du lịch, hàng năm, khoa đều tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học, hợp tác và chuyển giao công nghệ. Đến nay, Khoa đã tổ chức được 7 hội nghị khoa học sinh viên với 92 đề tài đạt chất lượng và được đánh giá cao. Đây cũng chính là một yếu tố góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

     Đến nay, sau 06 khóa sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 205 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Lữ hành và 568 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, hầu hết các em đã có việc làm ổn định tại các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành, nhiều sinh viên đã tiếp tục học các bậc cao hơn và giảng dạy tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước... Do được thực hành nhiều nên sau khi ra trường hầu hết các em đều có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định, không còn bỡ ngỡ trước những công việc mới.

     Với những thành quả đạt được qua việc kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và đào tạo thực hành, chắc chắn khoa Du lịch trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đào tạo ra lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao. Điều đó không chỉ giúp các em có việc làm tốt mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố Đà Lạt – thành phố Du lịch.

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn