https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Khoa Điều dưỡng trường Đại học Yersin Đà Lạt – Nơi tự hào đào tạo ra những cử nhân điều dưỡng sáng về y đức, giỏi về chuyên môn

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1332

Với những thành tích và kết quả đạt được, khoa Điều dưỡng trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đào tạo những lớp cử nhân điều dưỡng có y đức trong sáng, chuyên môn vững vàng...

 

     Trường Đại học Yersin Đà Lạt là đơn vị đầu tiên và duy nhất đào tạo cử nhân Đại học chuyên ngành Điều dưỡng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau quá trình hình thành và phát triển, đến nay khoa Điều dưỡng tự hào vì đã đào tạo được nhiều thế hệ cử nhân không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn vững vàng về y đức của điều dưỡng viên.

     Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo nhà trường đã xác định: Đào tạo sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn quốc gia, theo kịp trình độ khu vực và quốc tế; có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành; có đạo đức nghề nghiệp, sức khoẻ tốt... để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh và phục hồi sức khoẻ một cách hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt, cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành này còn có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động điều dưỡng, nghiên cứu khoa học và tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu.

Sinh viên khoa Điều dưỡng trong giờ học thực hành


     Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại học Yersin Đà Lạt. Vì vậy, Ban lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo; trang bị hệ thống phòng học, phòng thực hành khang trang, rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị. Sinh viên theo học tại trường, ngoài chương trình đào tạo chuyên môn, còn được học các môn bổ trợ như: Tiếng Anh chuyên ngành, tin học, các kỹ năng mềm... Ngoài ra, những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện sẽ được học miễn phí các lớp tiếng Nhật và tiếng Pháp để sau khi hoàn thành khóa học có thể tiếp tục học tập hoặc lao động tại nước ngoài.

Đoàn sinh viên thực tập chụp hình lưu niệm cùng với các thầy cô giáo, y bác sĩ của bệnh viện trong ngày tổng kết đợt thực tập


     Nhằm giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức thực tế, lãnh đạo khoa đã liên kết với nhiều cơ sở y tế như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, các trạm Y tế của TP. Đà Lạt... để các em được thực tập. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các em đều được các cơ sở y tế - nơi các em đã thực tập nhận về làm việc.

      Hiện nay, nhu cầu điều dưỡng của Việt Nam còn rất lớn, hiện mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu so với quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên có thể đảm nhiệm công việc của điều dưỡng viên, điều dưỡng trưởng tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập; các cơ sở đào tạo cán bộ y tế, các phòng mạch, phòng khám chữa bệnh, an dưỡng đường, bệnh viện ngoài công lập... Đặc biệt, theo khế ước lao động giữa trường Đại học Yersin Đà Lạt và Hội Nhật - Việt, hàng năm Hội sẽ đưa những sinh viên xuất sắc của khoa được tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản.

     Với những thành tích và kết quả đạt được, khoa Điều dưỡng trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đào tạo những lớp cử nhân điều dưỡng có y đức trong sáng, chuyên môn vững vàng; đáp ứng tốt các yêu cầu của điều dưỡng viên trong tình hình mới và còn là những tấm gương tận tụy, trung thực và gương mẫu.

Mỹ Dung

Đăng ký tư vấn