Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2013 & nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 31

I. Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2013

1. Công tác đào tạo

- Tiến hành tổng hợp điểm và thông báo kết quả thi học kỳ 2 (đợt 1); tổ chức thi và chấm thi học kỳ 2 (đợt 2) từ ngày 20/5 đến ngày 31/5/2013. Lập kế hoạch thi học kỳ 2 (đợt cuối).

- Chuẩn bị thi tốt nghiệp cho sinh viên khóa VI và Kiến trúc khóa V: Tổ chức ôn thi 2 môn cơ sở ngành và chuyên ngành vào các ngày 13, 14/5/2013; ôn thi môn Lý luận chính trị vào ngày 18/5/2013; Tập hợp, xử lý điểm. Xét và cống bố danh sách sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

* Công tác tuyển sinh: xây dựng đề án tuyển sinh năm 2013 theo Công văn số 359/KTKĐCLGD-TS ngày 16/4/2013 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục về việc đề nghị trường xây dựng phương án tuyển sinh theo 1 số nội dung (mục tiêu của đề án giới thiệu khái quát về cơ sở đào tạo, cơ cấu tổ chức của trường…)

2. Công tác tổ chức, tài chính và xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật

- Đảm bảo tốt an ninh chính trị và trật tự an toàn cơ quan trong các ngày lễ lớn: Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5, ngày chiến thắng Điện biên phủ 07/5 và 123 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013).

- Xin chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho phép nhà trường lập đề án nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm các loại hoa, cây trồng bằng công nghệ của các nước tiên tiến.

3. Công tác quản lý sinh viên

- Khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện học kỳ I năm học 2012 - 2013: 02 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc”, 32 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi”, 63 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên khá” cấp trường, 89 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên khá” cấp khoa.

- Tiến hành thu thập phiếu đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ II năm học 2012 – 2013.

4. Công tác Thông tin truyền thông và Thư viện

- Hoạt động truyền thông: Tiếp tục tư vấn tuyển sinh cho các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng (trường THPT Tà Nung – Đà Lạt, trường THPT Lê Hồng Phong – Lâm Hà); Phối hợp với trường THPT Yersin Đà Lạt xây dựng kế hoạch tuyển sinh cho trường THPT trong năm 2013 – 3014.

- Phát hành kỷ yếu “Gặp mặt cựu sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt” năm 2013.

- Thư viện: Tập hợp yêu cầu bổ sung sách năm 2013 của các khoa để chuẩn bị trang bị sách cho thư viện: có 199 đầu sách được đề nghị bổ sung.

5. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế

Tổ chức lớp rèn luyện phát âm (General Pronunciation) cho giảng viên Đại học Yersin do giảng viên người nước ngoài Paul Olivier tài trợ.  Ngoài ra, theo chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật miễn phí giữa Đại học Yersin Đà Lạt và Tổ chức Phát triển nguồn Nhân lực Châu Á – Nhật Bản (Ông Imatomi Mitsuhiro làm chủ tịch), những sinh viên của khoa Kiến trúc và khoa Điều dưỡng của nhà trường đủ điều kiện sẽ được tham dự chương trình này.

6. Hoạt động của các Đoàn thể

* Đoàn Thanh niên CSHCM và Hội sinh viên:

- Tổ chức đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013), phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức buổi lễ kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên.

- Tổ chức cuộc thi Yersin’s Wisdom (Trí tuệ Yersin. Kết quả, giải Nhất thuộc về đội Quản trị Kinh doanh; đội Du lịch đạt giải Nhì; đội Điều dưỡng 2 đạt giải Ba; đội Điều dưỡng 1 đạt giải Khuyến khích.

Triển khai cuộc thi viết cấp Trường về Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X.

* Công đoàn cơ sở:

- Cùng phối hợp với Lãnh đạo nhà trường xây dựng Nội quy lao động của trường Đại học Yersin Đà Lạt

- Triển khai các hoạt động thi đua trong tháng công nhân; Tham gia giải hội thao của Cụm thi đua số 5, tổ chức thi đấu ngày 22.23/5/2013.

- Xây dựng và triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từng ĐVCĐ

II. NHỮNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 6/2013

1. Kết thúc giảng dạy học kỳ 2 vào ngày 08/6/2013; Tổ chức thi học kỳ 2 (đợt cuối) và thi lại lần 2 cho các môn có điểm sớm từ ngày 10/6 đến 29/6/2013. Tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên khóa VI và Kiến trúc khóa V:

2. Lịch thi tốt nghiệp: sáng 4/6/2013 thi môn lý luận chính trị; chiều 4/6/2013 thi môn cơ sở; sáng 5/6/2013 thi môn chuyên ngành (riêng ngành Điều dưỡng thi môn lý luận chính trị, môn thuộc chuyên ngành đã thi trong tháng 4); chấm thi 3 môn tập trung chấm từ 8 giờ ngày 06/6/2013 tại phòng Đào tạo

3. Tổ chức bảo vệ và chấm khóa luận tốt nghiệp trước ngày 16/6/2013. Các khoa đăng ký ngày tổ chức với phòng Đào tạo; ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất bảo vệ đồ án vào ngày 13/6/2013. Xét tốt nghiệp, trình duyệt danh sách sinh viên tốt nghiệp (từ ngày 20/6 đến ngày 29/6/2013).

4. Dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên viên khóa VI và Kiến trúc khóa V vào thứ hai, ngày 01/7/2013.

5. Tiến hành nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2012.

6. Họp hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện cho sinh viên khóa VI và Kiến trúc khóa V tốt nghiệp ra trường.

7. Tiếp tục tư vấn tuyển sinh đại học tại một số trường Trung học Phổ thông của huyện Đam Rông; phối hợp với trường THPT Yersin Đà Lạt tiến hành quảng bá tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013 – 2014.

8. Mua sách bổ sung cho Thư viện nhằm đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cán bộ, giảng viên và sinh viên.

9. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đồng phục của trường sẽ được triển khai vào đầu năm học mới; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2013.

10. Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 cho con của CB - GV - NV trong độ tuổi thiếu nhi đi tham quan Thung lũng tình yêu.

Thúy Hạnh

Theo phòng Tổ chức – Hành chính