https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Đối ngoại - Quan hệ doanh nghiệp

Trang chủ Đối ngoại - Quan hệ doanh nghiệp

Kết nối cơ quan, doanh nghiệp trong liên kết đào tạo ngành PR

Ngày đăng 15/04/2021 | Lượt xem: 2090

Ra trường có việc làm ngay không còn là nỗi lo của sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt với chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn doanh nghiệp và chính sách “CAM KẾT GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO 100% SINH VIÊN TỐT NGHIỆP”.

Ngày 14/4/2021 vừa qua, ngành Quan hệ Công chúng - Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối cơ quan, doanh nghiệp trong liên kết đào tạo ngành PR”, với sự tham gia của 6 khách mời là những đại diện đến từ cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, tổ chức sự kiện, thương hiệu,…

1. Ông Hồ Trung Thăng - GĐ công ty tổ chức sự kiện Hồ Thiên Hà

2. Ông Phạm Hoàng Khánh Vũ - CEO công ty thiết kế & thương hiệu Sense

3. Ông Nhan Trung Thực - Giám đốc Chi nhánh Riviu Đà Lạt

4. Nhà báo Phạm Viết Trọng - Tòa soạn Báo Lâm đồng

5. Ông Nguyễn Đắc An Khang - Gíam đốc Công ty TNHH Tâm Thành Khang

6. Bà Hoàng Thị Ngọc Trang - CEO Công ty CP Cối Xay Gió

Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Bạch Ngọc Hoàng Ánh - Trưởng Khoa QTKD-DL&QHCC cùng đại diện của một số phòng ban.

Về phía chuyên gia, PGS. TS Đinh Thị Thúy Hằng - GVCC Học viện Báo chí - Tuyên truyền Hà Nội, Giám đốc TT Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam, đã thay mặt khoa giới thiệu đôi nét về ngành Quan hệ công chúng, những thuận lợi và khó khăn của việc đào tạo ngành này tại thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng, đưa ra những hướng đi mà ngành Quan hệ Công chúng phát triển hơn nữa trong tương lai. Hơn nữa, ThS. Nguyễn Thị Kim Yến - Quản lý ngành Quan hệ Công chúng cũng làm rõ hơn về định hướng phát triển của ngành trong thời gian tới là định hướng ứng dụng thực hành, đưa sinh viên đi thực tế doanh nghiệp ngay từ năm nhất, triển khai 2 học kỳ thực hành ở cuối năm 2 và đầu năm 3, và học kỳ thực tập ở cuối năm 3. Từ đó, giúp sinh viên làm quen với nghề nghiệp mà mình sẽ làm trong tương lai.

Trong phần giao lưu, chia sẻ giữa doanh nghiệp và sinh viên đã giúp sinh viên giải đáp những thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, những khó khăn khi theo đuổi con người truyền thông cũng như những kỳ vọng mà doanh nghiệp đặt vào sinh viên ngành Quan hệ công chúng.

 

 

 

Nhiều doanh nghiệp cũng đã hứa sẽ tạo điều kiện để sinh viên ngành Quan hệ công chúng được đến thực tập, kiến tập tại cơ quan và đào tạo thêm nhiều kỹ năng như: Quay phim, chụp hình, xử lý hình ảnh và âm thanh, dựng phim… để tăng khả năng thực hành nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngay từ năm nhất, năm 2.

 

Thu Hường

Đăng ký tư vấn