Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Tài năng SV 2014 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 658

Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường sự tự tin, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, thể hiện tài năng của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt; đồng thời, rèn luyện tinh thần làm việc tập thể trong sinh viên.

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

Là một hoạt động bổ ích của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt nhằm tìm ra các sinh viên tài năng của Trường. Qua đó, thành lập đội tuyển SV trường Đại học Yersin Đà Lạt để tham gia các cuộc thi do Tỉnh hoặc Trung ương tổ chức (ví dụ cuộc thi Tài năng SV 2014 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức).

Các Đoàn khoa, Chi đoàn cần phát động sâu rộng và khuyến khích sinh viên mạnh dạn tham gia để thể hiện bản thân.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHÂN CHIA THÀNH PHẦN CÁC ĐỘI DỰ THI

1. Đối tượng tham gia: Sinh viên đang học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt. Có tài năng về mọi lĩnh vực.

2. Số lượng thành viên trong 1 đội:

Một đội gồm 5 sinh viên (Có thể cùng 1 Khoa hoặc khác Khoa).

3. Phân chia thành các đội như sau: Đây là số lượng tối thiểu.

Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp: 02 đội

Khoa Quản trị Kinh doanh02 đội

Khoa Điều dưỡng02 đội

Khoa Du lịch01 đội

Khoa Sinh học – Môi trường01 đội

Khoa Công nghệ thông tin 01 đội (có thể kết hợp với Đoàn khoa khác)

Khoa Ngoại ngữ 01 đội (có thể kết hợp với Đoàn khoa khác)

Và các đội thi đăng kí tự do

4. Tùy thuộc số lượng đội tham gia, Ban Tổ chức sẽ bốc thăm chia bảng và quyết định thể thức thi đấu sau (dự kiến, 01 bảng sẽ có 3 – 4 đội).

5. Các đội đăng kí dự thi nộp 01 hồ sơ giới thiệu về đội và các thành viên, bao gồm: Tên đội, giới thiệu về các thành viên; tài năng của đội…, kèm 1 hình ảnh đầy đủ các thành viên. Toàn bộ hồ sơ đựng trong 1 phong bì cứng.

Ban Tổ chức sẽ xét hồ sơ của từng đội, do đó, các đội cần chú ý chuẩn bị tốt hồ sơ tham gia. Nếu hồ sơ của đội không được chuẩn bị kỹ lưỡng, kém chất lượng, đội đó sẽ bị loại.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Vòng sơ khảo

Mỗi đội gồm 5 thành viên sẽ chuẩn bị 2 tiết mục tài năng với các thể loại khác nhau và thể hiện rõ được tài năng của mình (Khuyến khích các hình thức nghệ thuật mới lạ và độc đáo).

Mỗi tiết mục có thể do 1, 2, 3, 4 hoặc cả 5 thành viên của đội tham gia biểu diễn (Khuyến khích các tiết mục có sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên).

Thời gian 1 tiết mục: tối đa 4 phút.

Mỗi đội sẽ có thời gian là 2 phút để triển khai đạo cụ và chuẩn bị trên sân khấu trước khi trình diễn.

2. Vòng chung kết

Mỗi đội thi sẽ phải tham gia 3 phần thi theo thứ tự: Tài năng SV 1, SV Thông thái, Tài năng SV 2.

Mỗi đội gồm 5 thành viên sẽ chuẩn bị 2 tiết mục tài năng với các thể loại khác nhau, trong đó bao gồm: 1 tiết mục tài năng theo chủ đề tự chọn để dự thi phần thi Tài năng SV 1 và 1 tiết mục tài năng theo chủ đề của BTC đưa ra để dự thi phần thi Tài Năng SV 2 (chủ đề này sẽ được thông báo sau Vòng sơ khảo).

Thời gian 1 tiết mục: 3 phút.

Lưu ý: Sau mỗi phần thi Ban Giám khảo sẽ nhận xét, góp ý cho từng đội thi.

IV. GỢI Ý HÌNH THỨC NGHỆ THUẬT DỰ THI

Hình thức nghệ thuật phải do cả đội thi bàn bạc và thống nhất. Tuy nhiên, cần bám vào tiêu chí chấm điểm là tài năng, sáng tạo, độc đáo, dí dỏm (có chất sinh viên). Tiết mục dự thi cần chú ý đầu tư về nội dung chứ không chỉ hình thức; đội nào có nội dung tốt hơn sẽ được chấm điểm cao hơn.

Ban Tổ chức gợi ý một số loại hình nghệ thuật như: hát, múa, nhảy, múa bóng, vẽ tranh cát, dạ quang, ảo thuật, nhảy đương đại, kịch hình thể, ảo thuật, hiệu ứng đèn, múa rối, hát accapella…

V. GIẢI THƯỞNG

Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ trao các giải thưởng cho các đội như sau:

1 giải Nhất:        Giấy khen; Cúp và tiền thưởng.

1 giải Nhì:          Giấy khen và tiền thưởng.

1 giải Ba:          Giấy khen và tiền thưởng.

Có thể có giải Khuyến khích: Giấy khen và tiền thưởng (Tùy thuộc vào chất lượng tiết mục các đội tham gia dự thi, BGK sẽ quyết định).

Căn cứ vào sự thể hiện của các đội, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ lựa chọn từ 10 – 12 sinh viên để thành lập đội tuyển SV trường Đại học Yersin Đà Lạt.

VI. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian

Hạn chót các đơn vị nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng Đoàn trường cho đồng chí Trần Võ Di Linh là ngày 20/01/2014. SĐT liên lạc: 0975.915.115 hoặc liên lạc qua email doanthanhnien@yersin.edu.vn.

Xét hồ sơ đăng ký và thông báo kết quả cho các đội: Trước 25/1/2014.

Thi vòng loại dự kiến vào ngày 01/03/2014.

Thi chung kết và trao giải dự kiến vào cuối tháng 03/2014.

2. Địa điểm: Hội trường N2 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

VII. CÔNG TÁC ĐẢM BẢO

Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, kinh phí giải thưởng, giấy khen, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… Chỉ đạo các Đoàn khoa để triển khai tốt cuộc thi này.

Ban Chấp hành Đoàn các Khoa thông báo rộng rãi và nhanh chóng thành lập đội thi và tập luyện để tham gia tốt cuộc thi này.

Chi tiết: Format Tài năng sv 2014 áp dụng cho các trận thi đấu vòng loại