Kế hoạch phát động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2013 và ngày Truyền thống Trường Đại học Yersin Đà Lạt 27.12

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 626

Hưởng ứng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013 và ngày Truyền thống Trường Đại học Yersin Đà Lạt 27.12, Công đoàn Cơ sở trường Đại học Yersin Đà Lạt xây dựng kế hoạch phát động thi đua đến toàn thể đoàn viên công đoàn...

Hưởng ứng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013 và ngày Truyền thống Trường Đại học Yersin Đà Lạt 27.12. Được sự chỉ đạo và đồng ý của Ban Lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn Cơ sở trường Đại học Yersin Đà Lạt xây dựng kế hoạch phát động thi đua đến toàn thể đoàn viên công đoàn. Cụ thể như sau:

I.   MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Động viên đội ngũ các thầy cô giáo, các cán bộ, giảng viên nhà trường hăng hái thi đua “Dạy tốt - Học tốt” nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Phát hiện nhân tố mới, các tập thể tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động, tạo bước chuyển biến mới về nhận thức nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước của ngành trong giai đoạn mới; góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức chính trị của Nhà trường, đơn vị vững mạnh.

2. Yêu cầu

- Toàn thể ĐVCĐ và lao động cơ quan xây dựng kế hoạch hành động để hưởng ứng phong trào thi đua;

- Là cơ sở để đánh giá tổng kết thi đua của cá nhân và tập thể vào cuối mỗi năm học.

II NỘI DUNG THI ĐUA

Thời gian: Từ ngày 01/11/2013 đến 31/12/2013

1. Thực hiện nghiêm túc nề nếp công tác và kỷ luật Lao động

- Tham gia đầy đủ đúng giờ các cuộc họp, sinh hoạt Chính trị, học Nghị quyết, chào cờ đầu tháng.

- Chấp hành nghiêm túc Nội quy, Quy chế của Nhà trường.

2. Thi đua thực hành tiết kiệm

- Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tập trung vào việc tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm, điện thoại, bảo quản tốt trang thiết bị, giữ gìn tài sản của cơ quan.

3. Thi đua thực hiện Xanh -  Sạch - Đẹp

- Đoàn viên Công đoàn và Lao động cơ quan tự trang bị hoa, cây cảnh trong phòng làm việc. Sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ phòng làm việc, giữ gìn vệ sinh hành lang, sân trường.

4. Thi đua trong hoạt động văn thể

- Đoàn viên Công đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia, cổ vũ, động viên phong trào văn thể trong khối và trong toàn trường.

5. Thi đua trong công tác giảng dạy

- Đặc biệt đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tạo sự chuyển biến tích cực về rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tăng cường giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh và sinh viên.

- Khuyến khích các giảng viên trẻ đăng ký “Tiết dạy mẫu” theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin.

III.           TỔ CHỨC THỰC HIỆN

BCH – CĐCS yêu cầu UBKT, Ban Thi đua Công đoàn Cơ sở, Các CĐBP, lên kế hoạch kiểm tra, theo dõi, đánh giá thi đua.

Các giảng viên trẻ đăng ký “Tiết dạy mẫu” cho đ/c Phan Thị Bích Hằng trước ngày 10.11.2013.

Đ/c Hằng lập kế hoạch mời Lãnh đạo nhà trường, đại diện phòng Đào tạo, đại diện CĐCS và khoa có giảng viên dạy tham dự.

Đ/c Nguyễn Hoàng Thanh Trang cùng các đ/c phụ trách văn nghệ của các khối lựa chọn đội văn nghệ, tập luyện để tham gia trong Lễ Khai giảng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (tổ chức vào ngày 18.11.2013).

Đ/c Dương Ngọc Lang xây dựng kế hoạch hội thao triển khai về các CĐBP trước ngày 05.11.2013.

Trên đây là nội dung các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013 và ngày truyền thống Trường Đại học Yersin Đà Lạt, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo của Đoàn viên Công đoàn trong toàn trường cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Cơ sở trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong đợt thi đua này.