Kế hoạch Cuộc thi tiếng Anh “Yersin’s Wisdom”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 14

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

Là một hoạt động của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013);

Thông qua cuộc thi tạo ra sự yêu thích và say mê học tập môn tiếng Anh trong sinh viên. Đây cũng là 1 tiêu chí hoàn thiện tiêu chí Hội nhập tốt trong phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012 – 2013.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHÂN CHIA THÀNH PHẦN CÁC ĐỘI DỰ THI

1. Đối tượng: Học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường THPT Yersin. Có khả năng về tiếng Anh.

2. Số lượng thành viên trong 1 đội: 5 sinh viên.

3. Phân chia thành các đội như sau:

- Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp: 2 đội

- Khoa Quản trị Kinh doanh: 2 đội

- Khoa Điều dưỡng: 2 đội

- Khoa Du lịch: 1 đội

- Khoa Sinh học – Môi trường: 1 đội

- Khoa Công nghệ thông tin” 1 đội

- Trường THPT Yersin: 1 đội

4. Các đội được bốc thăm và chia thành 3 bảng (trong đó, 01 bảng sẽ có 4 đội). Đội có điểm số cao nhất ở mỗi bảng sẽ tham gia cuộc thi chung kết để tìm ra đội chiến thắng.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Phần thi dành cho các đội

- Các câu hỏi và trả lời phải được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Câu hỏi về kiến thức phổ thông thuộc các lĩnh vực Lịch sử, Địa lý, Văn học, Toán học, Âm nhạc, thể thao, tiếng Anh…

- Nội dung cuộc thi gồm 5 phần:

1.1. Phần thi “Hey, hello”

- Các đội dự thi phải giới thiệu về đội của mình hoặc các thành viên trong đội bằng tiếng Anh trong khoảng thời gian tối đa là 3 phút.

- Khuyến khích các hình thức giới thiệu mới lạ, sáng tạo, độc đáo, thu hút.

- Ban Giám khảo sẽ căn cứ các tiêu chí trên để cho điểm. Điểm tối đa cho phần thi này là 20đ.

1.2. Phần thi “Choice and chance”

- Sau khi MC đọc xong câu hỏi, các đội sẽ có thời gian hội ý và đưa ra câu trả lời.

- Các đội phải lựa chọn đáp án A, B, C, D để trả lời 10 câu hỏi kiến thức tổng quát bằng tiếng Anh.

- Mỗi câu trả lời đúng, các đội sẽ được 2đ.

1.3. Phần thi “Be hackers”

- Sẽ có các câu hỏi hàng ngang, đáp án của các câu hỏi hàng ngang này sẽ là những gợi ý để trả lời “từ khóa”. Từ khóa có thể là 1 hoặc nhiều từ.

- Tìm ra được từ hàng ngang, mỗi đội được 5 điểm. Đội tìm ra “từ khóa” sẽ được 30 điểm. Đội nào tìm ra từ khóa trước có thể nhấn chuông để trả lời. Trả lời đúng sẽ được điểm. Trả lời sai sẽ không được tham gia tiếp phần thi này.

1.4. Phần thi “Speedy spies”

- Các đội lần lượt chọn các mảng kiến thức: lịch sử, địa lý, văn học, toán học, âm nhạc, thể thao, tiếng Anh… để trả lời 6 câu hỏi trong phần này của đội mình.

- Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm.

- Đội nào không trả lời được sẽ bị trừ 5đ và nhường phần trả lời cho đội khác và 5đ sẽ thuộc về đội trả lời đúng.

1.5. Phần thi “Talky talker”

- Chủ đề “How important is studying English in university”. Mỗi đội cử ra 1 người đại diện hùng biện theo chủ đề cho sẵn. Thời gian là tối đa 3 phút.

- Điểm tối đa dành cho phần thi này là 30đ.

- Khuyến khích: trình bày sáng tạo, sinh động; sự tham gia minh họa của các thành viên, tuy nhiên không nên làm gián đoạn phần trình bày, làm khán giả khó theo dõi. Ban Giám khám sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí: thông minh, sáng tạo, sinh động, thuyết phục, vui tươi; ngoài ra sẽ cộng thêm điểm cho những phần trình bày có phát âm tiếng Anh tốt, rõ ràng.

2. Phần thi dành cho khán giả: “Spelling Bees”

Sẽ có 10 khán giả được chọn cho trò chơi này. Mỗi khán giả sẽ được yêu cầu đánh vần một từ. Nếu không đánh vần được thì sẽ bị loại. Người ở lại cuối cùng là người chiến thắng và sẽ nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức.

IV. GIẢI THƯỞNG

Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ trao các giải thưởng cho các đội như sau:

01 giải Nhất: Giấy khen và tiền thưởng

01 giải Nhì: Giấy khen và tiền thưởng

01 giải Ba: Giấy khen và tiền thưởng

V. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian

- Hạn chót các đơn vị nộp danh sách đăng ký dự thi tại Văn phòng Đoàn trường cho đồng chí Nguyễn Thị Mơ hoặc qua email doanthanhnien@yersin.edu.vn là ngày 9/5/2013.

- Thi vòng loại dự kiến vào ngày 11/5/2013

- Thi chung kết và trao giải dự kiến vào ngày 17/5/2013 (Trong Lễ kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).

2. Địa điểm: Hội trường N2 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

VII. CÔNG TÁC ĐẢM BẢO

- Giao Ban Chấp hành Đoàn khoa Ngoại ngữ chịu trách nhiệm về: Nội dụng cuộc thi; người dẫn chương trình; chuông cho các đội dự thi.

- Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, kinh phí giải thưởng, giấy khen, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… Chỉ đạo các Đoàn khoa để triển khai tốt cuộc thi này.

- Ban Chấp hành Đoàn các Khoa nhanh chóng thành lập đội thi và tập luyện để tham gia tốt cuộc thi này.