https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Japanese musical show: Đưa âm nhạc Nhật Bản đến với sinh viên Yersin

Ngày đăng 21/10/2015 | Lượt xem: 1335

Chương trình không chỉ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng những người “bạn” Nhật, mà còn tạo cảm hứng, động lực học tiếng Nhật nói riêng và học Ngoại ngữ nói chung trong sinh viên, cán bộ, giảng viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ngày 20/10/2015, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức thành công Japanese musical show nhân dịp ông Sawa Eiji - Sở Trưởng Sở Nghiên cứu học thuật Cao đẳng quốc tế Tokyo – Nhật Bản sang thăm Trường. Ông Sawa Eiji là người đã tài trợ cho các lớp tiếng Nhật đặc biệt tại trường Đại học Yersin Đà Lạt và giúp đưa sinh viên của Trường sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản từ năm 2007 đến nay.

Mở đầu chương trình là tiết mục light painting do các bạn sinh viên khoa Kiến trúc thực hiện nhằm giới thiệu nét văn hóa và tình hữu nghị Việt – Nhật. Tiết mục đã nhận được sự tán thưởng của đại biểu cũng như các bạn sinh viên tham dự chương trình, nhờ sự tài tình trong việc sử dụng ánh sáng để tạo những hình ảnh đẹp, nội dung ý nghĩa. Ngoài ra, các bạn sinh viên khoa Kiến Trúc – Mỹ thuật công nghiệp, khoa Điều dưỡng và Ngoại ngữ đã và đang học lớp Tiếng Nhật còn trình bày nhiều tiết mục, như: Múa, hát, guitar, thổi sáo, độc tấu organ, nhảy hiện đại, nhảy Sanpo (điệu nhảy truyền thống của Hokkaido)...

Khi chúng tôi hỏi ông Sawa Eiji đánh giá như thế nào về sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, ông cho biết: Từ năm 2007, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện dự án đưa sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt qua làm việc tại Nhật Bản, đến nay đã có hơn 20 sinh viên ngành Kiến trúc làm việc tại Nhật. Tôi cũng như các công ty tuyển dụng tại Nhật đều có chung một nhận xét là các em sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt rất chăm chỉ, ngoan, chuyên môn giỏi. Các em ham học hỏi, đều hoàn thành tốt công việc được giao nên các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất hài lòng. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2015 chúng tôi đã đưa thêm sinh viên của ngành Điều dưỡng sang thực tập và làm việc tại Nhật. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình nữa để hỗ trợ sinh viên của Trường.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn