https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho Thế Giới sạch hơn” năm 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 492

Thông qua các hoạt động của Chiến dịch này, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt hy vọng góp một phần nhỏ vào việc tuyên truyền đến toàn thể các bạn đoàn viên và thanh niên cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực dù là nhỏ nhất.

 

     Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” lần đầu tiên được Australia khởi xướng vào năm 1993 và sau đó được Chương trình Môi trường của Liên hiệp quốc phát động tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm trên phạm vi toàn cầu.

     Chủ đề của chiến dịch năm nay là “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta…”. Chủ đề này là nội dung tiếp theo của Chiến dịch năm 2011 và năm 2012 và thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6 với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” do Liên hợp quốc phát động. Chủ đề Chiến dịch năm nay nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

     Năm nay, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được vinh dự khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn là nơi tổ chức buổi lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.

     Hòa trong không khí của Chiến dịch, Đoàn trường Đại học Yersin đã tham gia trong hầu hết các chuỗi sự kiện của Chiến dịch như: Tham gia đạp xe đạp đôi quanh Hồ Xuân Hương nhằm tuyên truyền ý thức của người dần về bảo vệ môi trường; Tham gia lễ phát động trồng 1 triệu cây xanh và triển lãm nghệ thuật từ rác và các ấn phẩm liên quan đến bảo vệ môi trường tại trường Đại học Đà Lạt; Tham gia lễ phát động ra quân hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt và sau đó đi làm vệ sinh quanh Hồ Xuân Hương.

     Thông qua các hoạt động của Chiến dịch này, Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt hy vọng góp một phần nhỏ vào việc tuyên truyền đến toàn thể các bạn đoàn viên và thanh niên của trường Đại học Yersin Đà Lạt nói riêng và người dân thành phố Đà Lạt nói chung cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực dù là nhỏ nhất.

 

Thế Anh – Khoa SHMT

Đăng ký tư vấn