Hướng dẫn hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng năm 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 231

Trường Đại học Yersin Đà Lạt công bố mẫu hồ sơ nhập học năm 2013 cho các thí sinh xét tuyển vào trường. Mời xem chi tiêt tại các file đính kèm

I. THÍ SINH TRÚNG TUYỂN KHI ĐẾN NHẬP HỌC PHẢI NỘP CÁC GIẤY TỜ SAU:

(Đề nghị sinh viên sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự dưới đây)

1. Hình thẻ: Sinh viên nộp 05 tấm ảnh 2x3cm04 tấm ảnh 3x4cm chụp trong vòng 06 tháng gần đây; mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, mã số sinh viên (ghi theo Giấy triệu tập), ngày, tháng, năm sinh;

2. Lý lịch trích ngang sinh viên trúng tuyển theo mẫu (Thí sinh tải về theo đường link sau: http://www.yersin.edu.vn/Uploads/2013/08/HS_-_Ly_Lich_SV_2013.pdf;

3. Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển: 01 bản chính và 02 bản sao;

4. 02 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, THCN, THBT (Đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm 2013 phải nộp bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bổ sung bản sao Bằng tốt nghiệp trong vòng 01 năm);

5. 02 bản sao Giấy khai sinh;

6. 02 bản sao Chứng minh nhân dân;

7. 01 bản sao học bạ Trung học phổ thông hoặc tương đương;

8. Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu đãi: Sinh viên thuộc các đối tượng sau nộp Giấy chứng nhận theo mẫu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội:

Con liệt sĩ; con Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con thương binh, bệnh binh mất sức lao động, con người hưởng chính sách như thương binh; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (đang hưởng chế độ theo Quyết định số 120/2004/QĐ-TTG ngày 05 tháng 07 năm 2004); con của người có công với Cách mạng…

9. Phiếu khám sức khỏe: do Bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp (trong vòng 03 tháng gần đây).

10. Giấy giới thiệu sinh hoạt Đoàn, Đảng: Đoàn viên phải nộp Sổ đoàn; nếu là Đảng viên phải có giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng hợp lệ.

* Chú ý: Các giấy tờ số 3), 4), 7), 8) trên đây nhà trường chỉ thu bản photocopy (có công chứng), sinh viên phải xuất trình bản chính để Nhà  trường kiểm tra, đối chiếu.

II. CÁC KHOẢN TIỀN PHẢI ĐÓNG KHI ĐẾN NHẬP HỌC:

1. Học phí năm học 2013 - 2014:

a. Hệ Đại học

- Ngành Kiến trúc - Thiết kế nội thất, Điều Dưỡng (đào tạo theo niên chế)

Khóa 10:        10.000.000 đ/năm học

- Đối với tất cả các ngành học còn lại từ khóa 07 đến khóa 10 (đào tạo theo tín chỉ), Trường thu học phí theo số tín chỉ sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ (tín chỉ không thực hành: 230.000 đ/tín chỉ, tín chỉ có thực hành: 250.000 đ/tín chỉ. Mức học phí tạm thu học kỳ I năm học 2013 – 2014 là 4.500.000 đồng (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng).

b. Hệ Cao đẳng

- Ngành Điều Dưỡng (đào tạo theo niên chế);

+ Khóa 01: 7.500.000 đ/năm học

+ Khóa 02: 8.000.000 đ/năm học

- Ngành Quản trị Kinh doanh (đào tạo theo tín chỉ);

+ Khóa 01: 6.500.000 đ/năm học

+ Khóa 02: 7.000.000 đ/năm học

* SV có thể đóng học phí cho cả năm học hoặc đóng học phí học kỳ I ngay khi đến nhập học.

Đối với sinh viên thuộc diện miễn, giảm vẫn phải đóng học phí đầy đủ, Nhà trường sẽ cấp Giấy xác nhận hoặc ký xác nhận vào Sổ ưu đãi để Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú thực hiện việc miễn, giảm. Sinh viên đăng ký học lại phải đóng học phí học lại theo quy định chung.

2. Lệ phí làm thẻ sinh viên:         30.000 đồng/SV.

3. Lệ phí Sổ quản lý SV ngoại trú:   15.000 đồng/SV (Áp dụng đối với sinh viên có hộ khẩu thường trú ngoài thành phố Đà Lạt).

4. Lệ phí bảo hiểm thân thể:       90.000 đồng/SV/năm.

5. Bảo hiểm y tế:                             290.000 đồng/SV/năm.

* Đối với SV thuộc hộ gia đình cận nghèo chỉ phải đóng 125.000 đồng/SV/năm (Trường hợp này phải có giấy xác nhận của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cấp huyện) nơi SV cư trú).

* Đối với SV thuộc đối tượng tham gia BHYT bắt buộc khác, đã được cấp thẻ BHYT thì không tham gia BHYT tại trường học.

6. Lệ phí làm thẻ thư viện: 30.000 đồng/SV

*Lưu ý:

1/ Trong thời gian sinh viên học tập tại trường, nhà trường tiếp tục kiểm tra lý lịch, hồ sơ học tập của sinh viên, nếu sinh viên có sai phạm sẽ bị xử lý theo quy chế hiện hành.

2/ Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT sinh viên đến nhập học muộn không có lý do chính đáng bị xem như bỏ học.

Theo Phòng Công tác Sinh viên