Hội thảo kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Ngày đăng 12/05/2022 | Lượt xem: 615

Sáng ngày 12/5/2022, Khoa Dược - Điều dưỡng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Hội thảo Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 với nội dung “Đào tạo và chia sẻ kiến thức chuyên môn trong công tác phòng chống, điều trị Covid 19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2021 - 2022."

Khoa Dược - Điều dưỡng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức hội thảo kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đến dự hội thảo có các chuyên gia:

- ThS. Trần Ngọc Trung - Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Lâm Đồng

- TS. BS. Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng

- BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng

- Bà Lê Thị Hạnh - Điều dưỡng Trưởng, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng

- ThS. Nguyễn Thị Phương - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Lâm Đồng

- TS. Nguyễn Văn Luyện - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng

Về phía Trường Đại học Yersin Đà Lạt có:

- TS. Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

- TS. Nguyễn Cao Cường - Trưởng Khoa Dược - Điều dưỡng

- TS. Lê Thị Loan - Phó Trưởng Khoa Dược - Điều dưỡng

Chương trình hội thảo diễn ra với 4 bài báo cáo cụ thể như sau:

1. Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 (TS. Lê Thọ).

2. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng (TS. Nguyễn Văn Luyện).

3. Công tác triển khai vaccine phòng, chống Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng (ThS. Trần Ngọc Trung).

4. Báo cáo tổng hợp kỹ năng cần thiết để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 (SV Trần Thị Hiền - Điều dưỡng K16 - Thành viên trong đội hình tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại Đồng Nai vào tháng 8/2021 và Lâm Đồng vào tháng 12/2021).

Ngoài ra còn có 8 nội dung tham luận của các tác giả được đưa vào tài liệu hội thảo ngày 12/5/2022.

Các chuyên gia trình bày tham luận tại hội thảo

Bên cạnh đó, thông qua lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ Bà Tổ ngành Điều dưỡng - Florence Nightingale và các thầy, cô ngành Điều dưỡng, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của bà Florence Nightingale, quá trình phát triển ngành điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Cuối cùng sinh viên thể hiện sự cam kết nỗ lực học tập và theo đuổi đam mê của mình thông qua lời thề điều dưỡng viên.

Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ Bà Tổ ngành Điều dưỡng - Florence Nightingale và các thầy, cô ngành Điều dưỡng

Nguyễn Hợp Tấn

Giảng viên Khoa Dược - Điều dưỡng