Hội thảo đào tạo Kiến trúc sư và thành lập Câu lạc bộ Đào tạo Kiến trúc sư

Ngày đăng 17/04/2016 | Lượt xem: 788

Câu lạc bộ Thành lập sẽ tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc đào tạo kiến trúc sư giữa các trường Đại học nhằm nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo, góp phần xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại và dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình Festivel Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016, ngày 17/4/2016 Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đào tạo Kiến trúc sư và thành lập Câu lạc bộ Đào tạo Kiến trúc sư.

Tham dự Hội thảo có Ban Lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam và gần 100 thầy cô giáo của 22 trường Đại học đào tạo chuyên ngành kiến trúc tham gia Festivel Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016.

Tại Hội thảo, toàn thể đại biểu, giảng viên đã được nghe nhiều báo cáo tham luận, như: Đào tạo Kiến trúc sư ở nước ta: Tổng quan về thực trạng và gợi ý giải pháp trong bối cảnh hội nhập quốc tế (PGS.TS.KTS. Doãn Minh Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Hội kiến trúc sư Việt Nam); Đào tạo kiến trúc dưới ảnh hưởng của các nhân tố mới (TS.KTS. Phạm Phú Cường - Phó trưởng khoa kiến trúc, Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh); Đào tạo Kiến trúc sư đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập (ThS.KTS. Lê Thị Thu Hà - Phó Trưởng khoa Kiến trúc, trường Đại học Duy Tân),…

Cũng tại Hội thảo, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã thông qua Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ Đào tạo Kiến trúc sư. Câu lạc bộ thành lập sẽ là diễn đàn của các tổ chức và cá nhân có tham gia đào tạo Kiến trúc sư, đặt dưới sự bảo trợ và tổ chức của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Thúy Hạnh