Hội Sinh viên trường tổ chức thành công đợt hiến máu tình nguyện

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 32

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội. Bởi những giọt máu của chúng ta có thể cứu được tính mạng của người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch, và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho họ. Hoạt động này cũng là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III (Nhiệm kỳ 2011 – 2013) và tạo môi trường cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2010 – 2011.

Xuất phát từ những mục đích trên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm học 2010 – 2011 (đợt 2). Đợt này đã có 137 sinh viên tham gia hiến máu, thu được 137 đơn vị máu. Các bạn sinh viên đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường như: Cao Thị Ánh, Trịnh Văn Cầu, Lê Nhã Uyên…

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, thì mỗi năm nước ta cần khoảng 2 triệu đơn vị máu. Nhưng điều đáng buồn là nước ta chỉ thu gom được gần 700.000 đơn vị máu. Trong đó tỷ lệ hiến máu tình nguyện chỉ đạt được 59% (mới đáp ứng được 30% nhu cầu điều trị của người bệnh).

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tiếp theo vào tháng 10 năm 2011. Hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên