Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên Tháng 03.2010

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 403

Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên Tháng 03.2010

Sáng 19/4/2010, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tháng Thanh niên cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên - 3/2010. Đ/c Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Trưởng BCĐ Tháng thanh niên, lãnh đạo các Sở, ngành thành viên trong BCĐ và Bí thư, P. Bí thư của 23 cơ sở Đoàn trong tỉnh đã tham dự Hội nghị.

  Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong tháng Thanh niên và góp ý kiến rút kinh nghiệm qua việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên (tổ chức dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa qua). So với những năm trước, Tháng thanh niên năm nay được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn tỉnh và đạt kết quả tốt. Với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, hoạt động của các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện 04 tuần lễ hoạt động theo chủ điểm: tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm nhận thực hiện hàng trăm công trình nạo vét khai thông cống rảnh, kênh mương; trồng hoa và cây xanh tôn tạo cảnh quan những nơi công cộng. Thành lập và hoạt động 13 câu lạc bộ “Thanh niên bảo vệ môi trường”. Các đơn vị Đoàn đã thực hiện 312 công trình, phần việc thanh niên phục vụ dân sinh như: Đào 06 giếng nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân nông thôn; sửa chữa 250 km đường giao thông; thu dọn 25 tấn rác thải các loại; trồng và chăm sóc gần 10.000 cây xanh; bảo vệ 33,3  ha rừng trong mùa khô…

  Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được triển khai rất mạnh mẽ: đóng góp trong thanh thiếu niên xây dựng 06 căn nhà nhân ái; hỗ trợ bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại huyện Lâm Hà gần 20 triệu đồng; phối hợp khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng nhân dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; trao 217 suất học bổng và hàng trăm suất quà cho học sinh, thiếu nhi nghèo hiếu học. Phong trào hiến 1.500 đơn vị máu trong Tháng thanh niên được 9 đơn vị Đoàn trên địa bàn Đà Lạt tham gia rất nhiệt tình. Qua 5/6 đợt ra quân hiến máu tình nguyện (Theo kế hoạch liên tịch giữa Đoàn thanh niên với Hội Chữ thập đỏ), đã có trên 3.000 đoàn viên, học sinh, sinh viên tình nguyện cho máu với 1.123 đơn vị máu được hiến.

  Hoạt động hỗ thanh niên về nghề nghiệp và việc làm trong tháng thanh niên được chú trọng đẩy mạnh. Thông qua công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên với ngành Lao động TB&XH và các ngành liên quan, trong Tháng thanh niên tiếp tục hỗ trợ cho 92 thanh niên được vay vốn, số tiền 548 triệu đồng từ Ngân hàng CS&XH; 6.267 học sinh khối lớp 12 được tư vấn mùa thi, tư vấn nghề nghiệp; 1.890 thanh niên được tư vấn, giới thiệu việc làm; trong đó 102 thanh niên có việc làm và 39 thanh niên đi xuất khẩu lao động các nước…Cũng thông qua hoạt động Tháng thanh niên,  các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức 200 lớp học cảm tình Đoàn, kết nạp 6.039 đoàn viên mới; giới thiệu 467 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và 86 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trương Văn Thu đã đánh giá, biểu dương những nổ lực của thành viên trong BCĐ Tháng thanh niên các cấp, nhất là cấp cơ sở và đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc đã chủ động tổ chức ra quân rầm rộ và triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường, thực hiện các công trình thanh niên hướng vào cộng đồng, dân sinh. Để tiếp tục phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong thời gian tới, đ/c P.chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban thường vụ tỉnh đoàn và các cơ sở Đoàn nghiên cứu  Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng (qua diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên), cụ thể hóa thành kế hoạch hoạt động của địa phương, đơn vị; chú trọng tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan sinh thái; triển khai các công trình thanh niên do các cấp bộ Đoàn đã đăng ký; về xuất khẩu lao động, giao sở Lao động TB&XH chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên và các doanh nghiệp tuyển người lao động mở hội nghị, xây dựng kế hoạch tuyển lao động xuất khẩu bài bản, nhằm thực hiện tốt kế hoạch tỉnh đề ra đưa 600  thanh niên đi xuất khẩu lao động trong năm 2010. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước, Đ/c P.Chủ tịch UNBD tỉnh cũng đã đề nghị Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại các nhà tình nghĩa đã xuống cấp, lập danh sách gởi về tỉnh để UBND tỉnh chi kinh phí sửa chữa; UBND tỉnh sẽ chi 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em gia đình chính sách, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ chi tiền hỗ trợ xây dựng một căn nhà tình nghĩa tặng anh hùng lực lượng vũ trang tại Lâm Hà…

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2010”.

 

Theo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn