https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học trường đại học nào dễ xin việc sau khi ra trường?

Ngày đăng 12/04/2022 | Lượt xem: 5307

Học trường đại học nào dễ xin việc khi ra trường có lẽ là điều bạn quan tâm khi mà thời điểm xét tuyển đại học ngày càng đến gần! Cùng Yersin tham khảo ngay bài viết này!

Học trường nào dễ xin việc và có đầu ra ổn định? Chắc chắn là những lo lắng không chỉ của các sĩ tử mà còn của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến các bạn top các trường đại học có đầu ra tốt và dễ có việc làm sau khi ra trường.

1. Tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế của đất nước ta đang trên đà phát triển, bên cạnh những mặt thuận lợi thì cũng có không ít nhưng khó khăn, tiêu cực phát sinh có thể kể đến đó là tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường ngày càng tăng trong cơ chế thị trường hiện nay. Vậy học trường nào dễ xin việc và có đầu ra ổn định?

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của không chỉ đối với các sinh viên tốt nghiệp ra trường mà ngay cả đối với các em còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

hoc-truong-nao-de-xin-viec

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay lực lượng lao động là những sinh viên được đào tạo trong các trường đại học, cao đẳng… là lực lượng trẻ của đất nước rất năng động và có năng lực trong công việc. Chính vì vậy, sinh viên là nguồn nhân lực rất quan trọng chúng ta cần biết cách sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. 

Nhưng tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường hiện nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Vậy câu hỏi đặt ra của những nhà quản lý, của đất nước là nguyên nhân vì sao dẫn tới tình trạng đó? Phải chăng là do quá trình đào tạo của các trường đại học còn nhiều mặt chưa được; hay do sinh viên chưa chọn đúng ngành, đúng trường?

>>> Tìm hiểu thêm: Học đại học ở Đà Lạt có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp?

2. Học ngành gì để dễ xin việc?

Khi chọn ngành, chọn nghề, băn khoăn lớn nhất của các bạn trẻ chính là nên học ngành gì để dễ xin việc và có mức lương cao. Trong quá trình chọn ngành nghề, bên cạnh sở thích, tính cách (ví dụ người hướng nội, người hướng ngoại…) thì yếu tố dễ xin việc luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Do đó, cần phải tìm hiểu xu hướng tuyển dụng và sự phát triển của các ngành nghề trong tương lai để có hướng đi phù hợp. Dưới đây là top 10 ngành dễ xin việc nhất hiện nay:

  • Ngành Công nghệ thông tin
  • Ngành Xuất nhập khẩu - Logistics
  • Ngành Công nghệ thực phẩm
  • Ngành Điện - Cơ khí - Sửa chữa ô tô
  • Ngành Y - Dược
  • Ngành Xây dựng
  • Ngành Ngôn ngữ Anh
  • Ngành Marketing
  • Ngành Tài chính và Quản trị kinh doanh

>>> Xem thêm: Điểm danh các trường Đại học có đầu ra tốt nhất hiện nay

3. Học ở đâu để có việc làm sau khi ra trường?


Môi trường học tập, chất lượng đào tạo của trường đại học là các yếu tố nền tảng giúp sinh viên tự tin học tập và trải nghiệm để lĩnh hội kiến thức, rèn kỹ năng, tư duy và thái độ để sẵn sàng cho những cơ hội nghề nghiệp vững chắc sau khi tốt nghiệp. Điều quan trọng quyết định tới tương lai của bạn là thái độ học tập có thực sự phù hợp với môi trường đại học đó hay không. Một thực tế cho thấy đã rất nhiều trường hợp một số trường đại học có số lượng sinh viên đăng ký ồ ạt vào các ngành hot dẫn tới bão hòa nhân lực. 

Vậy học trường nào dễ xin việc? Câu trả lời chính là Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là ngôi trường được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Từ khi thành lập cho đến nay, Đại học Yersin Đà Lạt đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng phát huy tối đa năng lực sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội đất nước. 

hoc-truong-nao-de-xin-viec-1

Đại học Yersin Đà Lạt có đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư cực kỳ tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Có thể tự tin nói, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ, không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn chú trọng đào tạo cả phẩm chất, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Song song với các hoạt động giáo dục còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0.

Qua bài viết trên, hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về học trường nào dễ xin việc sau khi ra trường. Đừng quên truy cập website https://yersin.edu.vn/ để cập nhật những bài viết bổ ích về thông tin tuyển sinh mới từ trường nhé!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn