https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Ngày đăng 07/09/2021 | Lượt xem: 838

Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Liệu một người có đam mê với nghề thiết kế nội thất nhưng e ngại về khả năng vẽ tay của mình có thể theo nghề không?

Khi nhắc đến cụm từ “thiết kế nội thất”, rất nhiều bạn trẻ thường hay liên tưởng khi học thiết kế nội thất là phải vẽ liên tục và chỉ những người có khả năng vẽ đẹp mới có thể học thiết kế nội thất được, hoặc khi học thiết kế nội thất nhất định cần vẽ đẹp. Vậy để trả lời cho câu hỏi: Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé.

1- Những kỹ năng cần có để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không phải là cụm từ quá xa lạ, tuy nhiên, những năm gần đây, theo xu thế phát triển chung của xã hội, thiết kế nội thất ngày càng được coi trọng và dần có những bước tiến mới trong ngành nội thất nói chung.

Chính vì vậy, học thiết kế nội thất cũng đang trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trước khi tìm hiểu về học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không thì bạn nên hiểu những tố chất và kỹ năng quan trọng để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất tốt. Và để trở thành nhà Thiết kế nội thất, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

  • Khả năng giao tiếp: Bạn tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, kiến trúc sư, nhà thầu và các bên liên quan khác nên kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và hình ảnh sẽ rất quan trọng để giải quyết các vấn đề hiệu quả và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp.

Những kỹ năng cần có của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần có của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  • Sáng tạo và Kỹ thuật: Một nhà thiết kế nội thất cần biến yêu cầu của khách hàng thành một không gian sống hoàn hảo bằng việc sáng tạo những giải pháp thiết kế đảm bảo cả về mặt công năng lẫn thẩm mỹ.
  • Kỹ năng quản lý: Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian và công việc bởi họ sẽ thường xuyên phải làm nhiều dự án cùng một lúc. Theo nhiều deadline khắt khe trong khi vẫn tìm kiếm các dự án và khách hàng mới, đảm bảo được tiến độ thi công các công trình theo đúng kế hoạch ban đầu.

2- Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Trong lĩnh vực thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, việc tạo hình và đưa màu sắc, ánh sáng vào không gian là vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà, căn phòng có được cho là đẹp, hấp dẫn và tiện nghi hay không phụ thuộc nhiều vào những yếu tố trên. Và để có được các yếu tố đó phụ thuộc vào kiến thức và gu thẩm mỹ của nhà thiết kế chứ không hề xuất phát từ đôi tay và hoàn toàn không phụ thuộc vào khả năng vẽ tay. Điều này cũng đã trả lời được cho câu hỏi: Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Học thiết kế nội thất có cần phải vẽ đẹp?

Học thiết kế nội thất có cần phải vẽ đẹp?

Vẽ là kỹ năng cần có để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ. Nhưng “Vẽ” ở đây không chỉ dừng lại là vẽ tay, với sự phát triển của công nghệ tiên tiến hiện nay, phần mềm vẽ trên máy tính đã dần trở thành công cụ đắc lực giúp đỡ con người trong việc hỗ trợ một phần không nhỏ trong quá trình thiết kế nội thất. Những phần mềm này có khả năng giúp bạn thực hiện những công việc đòi hỏi yếu tố mỹ thuật cao, chi tiết, tỉ mỉ và giúp con người nhìn được trực quan về sản phẩm mà họ mong muốn.

Để tạo ra được những sản phẩm đẹp và chuẩn bạn cần phải sử dụng các phần mềm thuần thạo và điêu luyện, từ đó bạn mới có đủ tự tin đưa những ý tưởng thiết kế của mình trở thành sản phẩm dưới dạng hình ảnh chân thực nhất, dễ hình dung nhất. Và phải dựa vào sự chăm chỉ luyện tập, rèn luyện nhuần nhuyễn mới có thể xuất ra được những hình ảnh sản phẩm nội thất đẹp.

3- Nên học thiết kế nội thất cả vẽ tay hay chỉ cần vẽ trên máy?

Trước đây mọi người sẽ hay thắc mắc “học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?” và mặc định phải vẽ đẹp mới có thể học được thiết kế nội thất, mới có thể trở thành nhà thiết kế nội thất thực thụ. Song, do sự phát triển của công nghệ, những công cụ vẽ trên máy tính ngày càng phát triển hơn. Điều này đã đáp ứng được nhiều yêu cầu nhiều hơn về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ trong ngành thiết kế nội thất.

Những công cụ vẽ trên máy tính ngày càng phát triển

Những công cụ vẽ trên máy tính ngày càng phát triển

Khi bắt tay học vẽ trên các công cụ phần mềm hỗ trợ, trước tiên bạn cần có một nền tảng cơ bản về vẽ tay. Điều này sẽ giúp bạn hình dung khái quát và có những kiến thức suy luận từ việc vẽ tay sang vẽ máy. Dĩ nhiên, càng vẽ tay giỏi thì càng có tư duy tốt để diễn họa trên máy. Để tạo ra được những sản phẩm đẹp và chuẩn, bạn cần nắm được kỹ thuật sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất này một cách thành thạo và điêu luyện, từ đó bạn mới có đủ tự tin đưa những ý tưởng thiết kế của mình trở thành sản phẩm dưới dạng hình ảnh chân thực nhất, dễ hình dung nhất.

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển có thể cho phép những nhà thiết kế không cần phải có năng khiếu về vẽ tay, nhưng nhất thiết họ phải có tư duy về mỹ thuật và gu thẩm mỹ tốt. Và người có khả năng vẽ tay đẹp chưa chắc đã có thể sử dụng thành thạo và vẽ trên máy tốt, những kỹ năng liên quan tới sử dụng phần mềm dựa vào sự chăm chỉ luyện tập cũng như rèn luyện nhuần nhuyễn mới có thể xuất ra được những sản phẩm đẹp.

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển có thể cho phép những nhà thiết kế không cần phải có năng khiếu về vẽ tay

Vậy là qua nội dung bài viết trên đã trả lời được cho câu hỏi: Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?  Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành thiết kế nối thất cho dù bạn có khiếu vẽ hay không. Bởi những điều tốt đẹp thường có sức hút lớn, đặc biệt là với giới trẻ ngày nay. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình chỉ vì cho rằng mình không có đủ khả năng. Để biết thêm thông tin tuyển sinh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các bạn hãy liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình nhất.

>>> Xem thêm: Chọn học thiết kế nội thất ở trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn