https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học tại Đà Lạt chọn ngành nào phù hợp nhất?

Ngày đăng 12/04/2022 | Lượt xem: 1276

“Chọn ngành, chọn trường” vẫn luôn là bài toán khó cho các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây là những ngành bạn nên học tại trường đại học Đà Lạt!

Hiện nay, tại các trường đại học Việt Nam nói chung và trường đại học tại Đà Lạt nói riêng, vấn đề học ngành gì chọn trường gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Bởi “Chọn ngành, chọn nghề” vẫn luôn là bài toán khó cho các em học sinh chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Bài viết dưới đây, Yersin đã tổng hợp được những ngành học mà bạn nên học tại Đà Lạt.

1. Ngành Digital marketing - dẫn đầu xu hướng

Hiện nay ngành Digital marketing là ngành dẫn đầu xu hướng và được các trường Đại học tại Đà Lạt bổ sung vào nhóm ngành đào tạo hot. Nói đến những ngành nghề có triển vọng trong tương lai không thể không kể đến Marketing. Trong hoạt động kinh doanh, để bán được nhiều sản phẩm, ngoài sự uy tín, các công ty cần phải thu hút sự quan tâm của khách hàng. Chính vì vậy, ngành Marketing đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của mỗi doanh nghiệp.

nhung-nganh-nen-hoc-o-da-lat-1

Bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển hiện nay cũng đều cần đến Marketing, do đó đây sẽ là ngành hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

2. Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ và các trường đại học tại Đà Lạt trong những năm gần đây. Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. 

nhung-nganh-nen-hoc-o-da-lat-2

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Đây là một ngành học thực sự tiềm năng và cơ hội khá lớn cho vấn đề việc làm, đặc biệt là với những bạn nữ.

3. Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong các trường đại học tại Đà Lạt ở nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng... 

Tóm lại, Ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

>>> Xem thêm: Chọn học đại học ở Đà Lạt hay Sài Gòn tốt nhất?

4. Kiến trúc

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Trong giai đoạn những năm tới, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất. Do đó, học ngành Kiến trúc tại trường đại học ở Đà Lạt sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Cơ hội việc làm trong ngành này là rất lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm trách nhiều công việc phục vụ cho các công trình xây dựng, dự án hay bất cứ mô hình doanh nghiệp nào trong và ngoài nước.

5. Thiết kế nội thất

Khi đời sống phát triển, loại hình căn hộ, nhất là căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều, càng có nhiều người quan tâm đến thiết kế nội thất cho nhà ở. Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay, chủ nhà đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà phải thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng, đòi hỏi phải có người chuyên về thiết kế nội thất đảm nhận.

nhung-nganh-nen-hoc-o-da-lat-3

Trước xu thế hội nhập toàn cầu, ngành xây dựng ngày càng phát triển, những công trình xây dựng không chỉ hiện đại, sang trọng mà còn phải mang tính nghệ thuật từ vẻ ngoài đến bên trong, đòi hỏi phải có những nhà thiết kế nội thất cùng tham gia kiến tạo. Người học thiết kế nội thất có thể tham gia vào các công ty xây dựng, kiến trúc trong và ngoài nước hoặc độc lập trong thiết kế. Theo đó, mức lương sinh viên mới ra trường giao động từ 8-10 triệu đồng/tháng. Nếu giỏi ngoại ngữ thì mức lương cao hơn rất nhiều lần.”

6. Ngành Dược học

Ngành Y - Dược là một ngành học không lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y - Dược vẫn luôn hot và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên ra trường ngành Y - Dược ở trường Đại học tại Đà Lạt có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư cũng mang đến cho bạn sự ổn định và mức lương hấp dẫn. 

Làm việc trong ngành này bạn không những có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân mà còn có rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong bệnh viện, quầy thuốc hay làm trình dược viên… Đối với ngành học này không chỉ đòi hỏi bạn có học lực giỏi hoặc khá giỏi trở lên mà còn có rất nhiều áp lực từ khi còn học đến khi đi làm. Bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ và đam mê với ngành Y - Dược.

nhung-nganh-nen-hoc-o-da-lat-4

Theo đánh giá của các chuyên gia trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tăng lên nhanh chóng, vì thế có thể khẳng định lĩnh vực Y - Dược rất phát triển.

Mong rằng những thông tin được Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được trường đại học tại Đà Lạt nên học ngành gì. Thông qua đó bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một ngành học phù hợp nhất để theo học và phát triển trong tương lai. Nhận thức được tầm quan trọng của chiến lược đào tạo và cập nhật xu hướng thị trường lao động, Trường Đại học Yersin Đà Lạt hiện đang đào tạo 6 chuyên ngành trên và nhiều ngành nghề khác như Điều dưỡng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn… Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp theo nguyện vọng và sở thích của mình nhé. 

>>> Xem thêm: Có nên học đại học ở Đà Lạt không? 5 điều bạn nên biết về việc học tại Đà Lạt

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn