https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Học Tài chính Ngân hàng có dễ xin việc không?

Ngày đăng 16/05/2022 | Lượt xem: 2873

Học Tài chính Ngân hàng có dễ xin việc không? Bạn cần nắm rõ và lưu ý những gì về công việc, cũng như cơ hội phát triển của ngành Tài chính Ngân hàng

Không chỉ riêng gì học sinh, sinh viên mà còn nhiều người khác cũng có thắc mắc về vấn đề học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không. Hiểu được phần nào thắc mắc, băn khoăn đó nên trong bài viết dưới đây, Đại học Yersin Đà Lạt sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành Tài chính - Ngân hàng, những kiến thức chuyên ngành, cũng như cơ hội việc làm trong tương lai trên thị trường.

1- Học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không 

Ngày nay, lĩnh vực kinh tế - tài chính không ngừng biến động và phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó các hoạt động về tiền tệ, chứng khoán và bất động sản được chú trọng, mở rộng đầu tư hơn. Các ngân hàng cũng mở rộng chi nhánh trên khắp các địa phương để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày một cao của các hoạt động kinh doanh, kinh tế.

Vì lý do đó mà nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng luôn là rất cao, mở ra những cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng. Do đó mà bạn không cần quá lo về việc học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không.

Học Tài chính Ngân hàng có dễ xin việc không?

Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không?

Một số công việc tiềm năng cho các bạn sau tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng:

 • Giao dịch viên ngân hàng

 • Chuyên viên phân tích tài chính

 • Môi giới/Giao dịch viên chứng khoán

 • Chuyên viên kế toán 

 • Kiểm toán viên nội bộ ngân hàng thương mại 

 • Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn

 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ/ngoại tệ

 • Giám đốc tài chính

Tuy nhiên, có nhiều cơ hội việc làm tiềm năng, dễ phát triển sẽ dẫn đến sự đòi hỏi rất cao về trình độ, kiến thức chuyên môn từ phía nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần phải có đam mê, nỗ lực hết mình trong định hướng cũng như học tập với ngành Tài chính - Ngân hàng để đạt được kết quả tốt nhất và công việc hằng mong muốn.

>>> Xem thêm: Học tài chính ngân hàng có làm được kế toán?

2- Học Tài chính - Ngân hàng sẽ được cung cấp những kiến thức gì?

Như đã nói ở trên, Tài chính - Ngân hàng là một ngành rộng, gồm nhiều các vấn đề liên quan đến tài chính như: thuế, bảo hiểm, tiền tệ, ngoại tệ, doanh nghiệp… Vì vậy muốn có kết quả đào tạo tốt, bạn cần chăm chỉ trong việc học hỏi, tích lũy kiến thức  chuyên ngành, chuyên môn nhiều hơn, cũng như phân tích, trau dồi thêm kiến thức về những lĩnh vực liên quan. 

Với Tài chính - Ngân hàng, trong thời gian đào tạo, trường đại học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về 2 lĩnh vực chính là tài chính và ngân hàng. Bạn sẽ được giảng viên chỉ dạy, hướng dẫn cách phân tích, đầu tư tài chính trên thị trường; cách để nắm bắt xu hướng thị trường tiền tệ hay xu hướng kinh tế ở Việt Nam và trên thế giới. 

Ngoài ra khi học Tài chính - Ngân hàng, bạn còn được nghiên cứu thêm về các mô hình kinh doanh tầm cỡ, tìm hiểu phân tích và dự báo về kinh tế và sự lên xuống của tiền tệ  để có cái nhìn bao quát về các vấn đề quản trị tài chính.

Học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc ở các doanh nghiệp?

Học Tài chính - Ngân hàng sẽ được cung cấp những kiến thức gì?

Để trả lời cho câu “hỏi học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không?”, thì việc có kiến thức thôi là chưa đủ, bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết để tiếp cận nghề nghiệp cũng như thích nghi môi trường làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn và tiến độ công việc luôn luôn ở trạng thái tốt.

 • Làm việc nhóm

 • Tư duy phản biện

 • Tư duy phân tích

 • Kỹ năng quản lý thời gian

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng thuyết phục

Đây là một số kỹ năng bạn sẽ được trang bị trong thời gian học tập ở bậc đại học. Ngoài những kỹ năng trên bạn nên xem xét và tích lũy thêm nhiều kỹ năng làm việc khác nữa để hỗ trợ tốt nhất cho công việc tương lai của mình.

>>> Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất và cơ hội làm việc sau khi ra trường?

3- Ngành Tài chính - Ngân hàng có thể làm ở đâu?

Tài chính - Ngân hàng là ngành học có hướng ứng dụng khá rộng trong lĩnh vực tài chính - kinh tế. Sau tốt nghiệp đại học, bạn không chỉ có thể làm việc tại các ngân hàng, mà còn có thể ứng tuyển vào làm việc ở các công ty thương mại - dịch vụ, các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, cục thuế, hải quan… và một số tổ chức, doanh nghiệp khác có liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Vì vậy mà các vấn đề như “học Tài chính - Ngân hàng tốt nghiệp ra làm việc ở đâu?” hay “học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không?” sẽ là những câu hỏi không khó để trả lời.

Học Tài chính Ngân hàng có dễ xin việc?

Ngành Tài chính - Ngân hàng có thể làm ở đâu?

Hi vọng với những thông tin về ngành Tài chính - Ngân hàng ở trên sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho học Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì? Học Tài chính - Ngân hàng có dễ xin việc không?... Từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho những vị trí công việc tương lai.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn sẵn sàng giúp các bạn giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin về ngành Tài chính - Ngân hàng cũng như một số ngành học khác, để giúp các bạn có những lựa chọn phát triển tốt trong tương lai.

>>> Xem thêm: Con gái có nên học Tài chính ngân hàng?

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mức lương ngành tài chính ngân hàng, Lương tài chính ngân hàng mới ra trường, Thực trạng ngành tài chính ngân hàng hiện nay, Những khó khăn của ngành tài chính ngân hàng, Sinh viên tài chính nên thực tập ở đâu, Sự that về ngành tài chính ngân hàng, Học tài chính ngân hàng có khó không, Làm ngân hàng cần bằng cấp gì

Đăng ký tư vấn