https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào?

Ngày đăng 04/05/2022 | Lượt xem: 2818

Nên học chuyên ngành nào của quản trị kinh doanh là câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z quan tâm. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

Quản trị kinh doanh thuộc top ngành hot nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường, công việc dễ dàng thăng tiến,... Đây là ngành học đòi hỏi sự nhạy bén, tư duy và sáng tạo, năng động, phù hợp với những bạn trẻ có tính hướng ngoại, cởi mở và mong muốn thể hiện bản thân. Vậy, nên học chuyên ngành nào của quản trị kinh doanh sẽ tốt cho định hướng nghề nghiệp tương lai?

1- Ngành quản trị kinh doanh là ngành như thế nào?

Giống như tên gọi, ngành Quản trị kinh doanh sẽ có các bộ môn liên quan trực tiếp đến Quản trị và Kinh doanh, bao gồm kiến thức về: kế toán, tài chính, nhân sự, thị trường… Song song đó, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo, mô hình quản trị doanh nghiệp, tối ưu hiệu suất công việc,... cũng là một phần kiến thức quan trọng mà các bạn trẻ có thể lĩnh hội trong ngành học đặc biệt này.

Thời điểm hiện tại, đây là một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ khi đăng ký tuyển sinh vào đại học/cao đẳng bởi tính chất năng động và có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo rút ngắn trong 3 năm, giúp các em sớm tham gia làm việc để tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế, trở thành những quản trị viên, nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú… trong tương lai.

>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào

2- Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Các chuyên ngành hấp dẫn của ngành Quản trị kinh doanh mà bạn không nên bỏ lỡ như:

Chuyên ngành quản trị Marketing

Quản trị Marketing giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu của công ty. Nếu là một người năng động, thích sự sáng tạo thì đây là một chuyên ngành phù hợp với bạn đấy!

Chuyên ngành quản trị Marketing sẽ bao gồm các kiến thức về xây dựng chiến dịch và chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp, phục vụ tốt cho công việc nghiên cứu, xác định, kiểm tra và đánh giá nhu cầu của sản phẩm. Đây là một nền tảng vững chắc giúp các bạn gen Z được đánh giá cao khi “thực chiến” tại các công ty. 

>>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào? Cơ hội nào cho ngành Quản trị kinh doanh?

Quản trị nhân sự

Chuyên ngành quản trị nhân sự cung cấp những kiến thức liên quan đến việc quản lý con người trong, tập trung vào chính sách và hệ thống nhằm phục vụ các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp một cách tối ưu. Sinh viên sẽ hiểu về quy trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá hiệu suất và quản lý phần thưởng,... rất sát với công việc thực tế sau này.

Quản trị tài chính

Quản lý tài chính là chuyên ngành cung cấp kiến thức chuyên sâu về áp dụng nguyên tắc quản lý chung hiệu quả cho nguồn tài chính của doanh nghiệp. Bạn sẽ được học về cách lên kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính như mua sắm và sử dụng vốn của doanh nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh với nhiều chuyên ngành hấp dẫn gen Z

Ngành Quản trị kinh doanh với nhiều chuyên ngành hấp dẫn gen Z

3- Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào?

Nên học chuyên ngành nào của quản trị kinh doanh là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. Trên thực tế, để lựa chọn và theo đuổi chuyên ngành nào đó trong thời gian lâu dài đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và các tố chất phù hợp.

Chính vì vậy, các bạn trẻ nên nên tìm hiểu kỹ thông tin và xem xét đâu là chuyên ngành có thể tạo cho mình sự thích thú và muốn chinh phục. Bởi vì chính sự yêu thích và đam mê sẽ giúp bạn không bị nhàm chán mà bỏ lỡ những cơ hội khác và đồng thời tạo nên động lực lớn thúc đẩy thành công trong tương lai.

Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh nói chung và các chuyên ngành nói riêng đều có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương hấp dẫn. Để sở hữu nguồn kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này, ngoài khả năng bản thân, bạn còn phải tìm một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Vậy, ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất hiện nay?

Tương lai rộng mở nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh

Tương lai rộng mở nếu bạn quyết tâm theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Yersin Đà Lạt  - một môi trường giáo dục chất lượng sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm kiến thức thú vị khi theo đuổi ngành học Quản trị kinh doanh tại đây. 

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường hiện đại, khang trang giữa vùng đất Đà Lạt đầy thơ mộng. Ngoài những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong giáo trình, thì kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp,... cũng được nhà trường chú trọng đưa vào chương trình giảng dạy.

Trên đây là những thông tin cần thiết, giải đáp thắc mắc khi gen Z còn băn khoăn nên học chuyên ngành nào của quản trị kinh doanh. Chúc các bạn có được lựa chọn thích hợp  và vững bước trên chặng đường tương lai!

>>> Tham khảo thêm:  Nên học luật kinh tế hay quản trị kinh doanh thì tốt cho sinh viên?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh,Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh,Mặt trải của ngành Quản trị kinh doanh,Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào,Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh- UEH,Nên học quản trị kinh doanh hay quản trị nhân lực,Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing học trường nào

Đăng ký tư vấn