https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học ngành Dược khó không? Lời khuyên dành cho tân sinh viên ngành Dược!

Ngày đăng 09/07/2021 | Lượt xem: 9246

Học Dược có khó không? Tân sinh viên ngành Dược cần lưu ý những gì để học tốt ngành học này? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngành Dược học luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, tuy nhiên câu hỏi thường xuyên được đặt ra đó chính là học ngành Dược có khó không? Trong bài viết dưới đây, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ chia sẻ cho các bạn về ngành Dược và những lời khuyên hữu ích dành cho các tân sinh viên theo học ngành Dược. 

1- Học ngành Dược có khó không?

Ngành này không phải là một ngành học dễ vì sinh viên theo học sẽ cần phải trải qua quá trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao của ngành Dược như: Công nghệ nano, các kiến thức chuyên sâu về thuốc, phương pháp điều trị bệnh cơ bản và chăm sóc dược lâm sàng...Vậy nên học ngành Dược khó hay không còn tùy thuộc vào từng đối tượng học tập đánh giá. 

Học ngành Dược có khó không?

 

Nếu người theo học có kiến thức nền tảng các môn học khối tự nhiên tốt và có đam mê với nghề dược thì ngành học này sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng đổi lại, ngành Dược cần người học phải có sự kiên trì, nhẫn nại, sự tỉ mỉ, cẩn trọng, vì đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của những người khác nên rất cần cả sự chính xác. 

2- Một số điều quan trọng mà tân sinh viên ngành Dược cần lưu ý

Khi đã trở thành sinh viên ngành Dược, có một số vấn đề mà tân sinh viên nên lưu ý để học tập thuận lợi hơn. 

Đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Đặt mục tiêu cụ thể để có động lực hoàn thành chính là điều cần thiết khi học ngành Dược. Bên cạnh đó, không ngừng trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ đạt mục đích đó cũng rất quan trọng. Vậy nên, hãy bắt đầu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng cần thiết càng sớm càng tốt. 

Học Dược có khó không 2

Tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Giảng viên sẽ hướng dẫn những kiến thức chuyên ngành tại lớp, nhưng phần lớn thời gian sinh viên cần phải tự tìm hiểu thêm tại nhà thì mới có thể nâng cao kiến thức. Vậy nên việc xác định phương pháp học tập phù hợp có thể giúp sinh viên theo kịp các kiến thức nâng cao cũng như trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành tốt hơn.

Đầu tư ngoại ngữ ngay từ bây giờ

Ngành Dược cần phải tiếp xúc thường xuyên với các tài liệu nước ngoài cũng như thuốc ngoại nhập, vậy nên việc đọc hiểu ngoại ngữ rất quan trọng. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn chưa quá tốt thì nên tập trung trau dồi từ sớm. 
>>> Xem thêm: Ngành dược học những môn gì?

3- Gợi ý một số tiêu chí chọn trường ngành Dược đúng chuẩn

Chương trình đào tạo 

Các bạn học sinh khi chọn trường theo học ngành Dược, nên chú ý tham khảo trước chương trình đào tạo của các trường uy tín hiện nay. Chương trình đào tạo toàn diện, theo chuẩn quốc tế chính là điều mà rất nhiều sinh viên mong muốn nhận được khi theo học tại trường. Vậy nên hãy chú trọng đến tiêu chí này khi chọn trường. 

Tiêu chí chọn trường ngành Dược đúng chuẩn

Phương pháp giảng dạy

Đi kèm với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy cũng là tiêu chí cần thiết để phát triển toàn diện về cả kỹ năng và tri thức. Sinh viên nên lựa chọn những trường đào tạo ngành Dược theo phương pháp hiện đại, tăng cường tương tác thông qua hoạt động thực hành thực tế. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là các chuyên gia đầu ngành cũng sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của phương pháp giảng dạy.

Môi trường học tập, cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất… chính là điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy và khả năng truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Ngành Dược đặc thù cần phải thực hành và tiếp xúc thực tế nhiều, vậy nên đòi hỏi các trang bị, cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ. 

Tiêu chí chọn trường ngành Dược đúng chuẩn

 

Trường đại học Yersin Đà Lạt là một trong số ít những trường đáp ứng được các tiêu chí để trở thành trường đào tạo ngành Dược tốt nhất hiện nay. Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây: Giải đáp thắc mắc ngành Dược học trường nào tốt nhất?

Qua những thông tin được cung cấp trên đây của Đại học Yersin Đà Lạt về câu hỏi “học Dược có khó không” cũng như những vấn đề cần lưu ý khi chọn trường, mong rằng có thể giúp được các bạn tân sinh viên ngành Dược có được những lựa chọn đúng đắn nhất, chúc các bạn thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Đăng ký tư vấn