https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Học digital marketing có khó không?

Ngày đăng 05/05/2022 | Lượt xem: 1510

Thời đại 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới mẻ cho giới trẻ, trong đó phải kể đến ngành Digital Marketing. Vậy học Digital Marketing có khó không?

 

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, thời đại công nghệ 4.0 càng phát triển, nhu cầu mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến và ngày một tăng. Từ đó, Digital Marketing trở thành phương tiện truyền thông không thể thiếu trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ yêu thích marketing nhưng không biết học Digital Marketing có khó không? Bài viết dưới đây, Yersin sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn có định hướng nghề nghiệp trong tương lai!

1- Digital Marketing - ngành học tương lai của thế hệ trẻ

Như chúng ta đã biết, Digital Marketing đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học 4.0 và thời đại kỷ nguyên số. Nó đã và đang góp phần phát triển kinh doanh trở thành xu hướng toàn cầu. Cũng chính vì lý do đó, đối với mỗi doanh nghiệp Digital Marketing được coi là hoạt động không thể thiếu.

Mặc dù thuật ngữ Digital Marketing đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới song đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Vẫn còn rất khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính vì vậy mà trong vài năm trở lại đây, ngành Digital Marketing thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên ở khắp mọi miền trên đất nước. Do đó câu hỏi được đặt ra là học Digital Marketing có khó không?

Học Digital Marketing có khó không? - Ngành học tương lai của thế hệ trẻ

Có thể khẳng định rằng Digital Marketing là lĩnh vực có môi trường làm việc năng động -  sáng tạo, tốc độ biến đổi liên tục, cực “khát” nguồn năng lực cùng mức thu nhập hấp dẫn. Chiến lược Marketing hiệu quả sẽ tạo ra mạng lưới gắn kết chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp trong sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt trên thị trường. Đối với các bạn Gen Z, Digital marketing chắc chắn sẽ là lĩnh vực đầy tiềm năng và hợp xu thế chọn nghề.

>>> Xem thêm: Ngành Digital Marketing học trường nào? Top các trường đào tạo chuyên ngành Digital hàng đầu Việt Nam

2- Học Digital Marketing có khó không?

Vậy học Digital Marketing có khó không? Tùy thuộc vào khả năng, tư duy của mỗi người mà sẽ có câu trả lời khác nhau. Digital Marketing là ngành thiên về việc tư duy về mô hình, sử dụng công cụ,cách thức triển khai. Nếu bạn là một người có chuyên môn về việc phân tích, xử lý số liệu… thì việc học sẽ có phần đơn giản hơn.

Học Digital Marketing có khó không?

Ngoài ra, Digital Marketing gồm rất nhiều phân nhánh. Mỗi phân nhánh đòi hỏi những kỹ năng riêng biệt. Để đánh giá mức độ khó khăn, đơn giản tùy thuộc năng khiếu, chuyên môn của bạn. Thông thường một người rất khó có thể học được toàn diện các lĩnh vực thuộc Digital Marketing. Dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số đánh giá chủ quan về các yếu tố thuộc Digital Marketing:

  • Quảng cáo Banner: Tương đối dễ. Tuy nhiên, để tối ưu bạn cần phải thường xuyên cập nhật những yếu tố mới.

  • SEO: Tương đối khó, song đây cũng là nhóm ngành được theo học khá nhiều, Người làm SEO sẽ có khả năng xử lý nhiều các công cụ còn lại.

  • Content: Độ khó trung bình. Để trở thành một người làm nội dung, biết cách viết không khó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cần đến một chút năng khiếu.

  • Website: Đòi hỏi độ khó cao khi làm những tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở việc làm một website đơn giản thì không đòi hỏi quá nhiều điều phức tạp.

>>> Xem thêm:  Tìm hiểu về du học ngành digital marketing

3- Có thể tự học Digital Marketing không?

Nội trên đã trả lời được cho câu hỏi học Digital Marketing có khó không. Vậy có thể tự học Digital Marketing không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể tự mình học những kiến ​​thức cơ bản về Digital Marketing. Tuy nhiên việc tự học có thể không phải là con đường tốt nhất và cần phải thật cân nhắc. Bởi bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển, bạn không thể xác định được nguồn học nào đáng tin cậy. Hơn nữa lại có rất nhiều khóa học đào tạo digital marketer mở ra không rõ chất lượng đào tạo cũng như là cung cấp chứng chỉ không giá trị. 

Có thể tự học Digital Marketing không?

Trong khi đó, chương trình đào tạo đại học của ngành Digital Marketing ngày càng trở nên phổ biến. Theo học tại các địa chỉ uy tín sẽ giúp cho các digital marketer - những người mới bước chân vào ngành bắt kịp và cập nhật xu hướng một cách tốt nhất. Đồng thời, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên sử dụng hiệu quả các công cụ tiếp thị nội dung để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Từ đó xây dựng chiến dịch hiệu quả hơn phù hợp với nền tảng  tiếp thị kỹ thuật số hiện nay.

Kết lại, học Digital Marketing có khó không sẽ phụ thuộc vào tư duy và khả năng của mỗi người. Cho dù học marketing hay bất cứ ngành nghề nào, bạn cần có một kiến thức nền tảng chuyên môn nhất định, được đào tạo qua trường lớp mới đủ kiến thức căn bản để bắt đầu con đường nghề nghiệp. Bên cạnh đó, cần phải liên tục làm mới bản thân, cả về kiến thức, kỹ năng lẫn tư duy và cảm nhận. Chúc các bạn thành công!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

>>> Có thể bạn quan tâm: 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tự học công nghệ thông tin tại nhà ,Lộ trình học công nghệ thông tin ,Cách học Công nghệ thông tin hiệu quả ,Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì ,Tự học công nghệ thông tin bắt đầu từ đầu ,Tài liệu tự học công nghệ thông tin ,Hướng dẫn học công nghệ thông tin ,Cách học công nghệ thông tin

Đăng ký tư vấn