Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 792

Đối với sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, hiến máu tình nguyện không chỉ là trách nhiệm, tình nhân ái mà đó còn là món quà vô giá mà các bạn muốn trao tặng.

Hoạt động hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam đạt tỷ lệ hiến máu tình nguyện là 96% (trên thế giới có 60 nước đạt được tỷ lệ này).

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp", "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống",… là những khẩu hiệu khá quen thuộc đối với mỗi người dân Việt. Và ngày 07/04 hằng năm đã trở thành Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

Đối với trường Đại học Yersin Đà Lạt, hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên, 2 lần/năm. Hiện ở Trường còn có Ngân hàng máu hiếm nhằm cung cấp lượng máu cần thiết cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Thúy Hạnh