https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Thông tin tuyển sinh 2024

Trang chủ Thông tin tuyển sinh 2024

Hành trình tư vấn hướng nghiệp tại tỉnh Phú Yên

Ngày đăng 06/03/2019 | Lượt xem: 2108

Phú Yên – Mảnh đất có nhiều học sinh hiện là sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt học tốt, là đại sứ sinh viên của nhà trường; mảnh đất có nhiều cựu sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt đã thành công trong nghề nghiệp của mình.

 

Hành trình lựa chọn một ngành nghề phù hợp với đam mê của bản thân, năng lực và nhu cầu của xã hội luôn là một hành trình đầy khó khăn của các em học sinh, trên hành trình đó, đã có những bạn trẻ thành công với sự lựa chọn, nhưng cũng có những bạn trẻ phải quay ngược lại lộ trình để làm lại hoặc dừng lại vì định hướng sai ngành nghề.

Với mong muốn giúp các em học sinh có thêm nhiều thông tin, kiến thức trước khi lựa chọn ngành nghề và giúp các bạn hiểu được đam mê nghề nghiệp của mình như thế nào, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã lựa chọn địa điểm đầu tiên với hành trình 10 ngày tại vùng đất lẫy lừng những chiến công lịch sử, thời tiết khắc nghiệt nhưng con người luôn giàu tình yêu thương, bác ái và mến khách: Phú Yên.

Với thông điệp xuyên suốt “Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia cùng với Diễn giả - Chuyên gia tâm lý – TS.Huỳnh Anh Bình và 06 trường Cao đẳng, Đại học khác tổ; chức 10 chương trình với quy mô tiếp cận học sinh của 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên; trả lời những thắc mắc trực tiếp của các em; không chỉ mang đến cho các em học sinh thông tin về tuyển sinh, nghề nghiệp, cơ hội việc làm... mà còn giúp các em khơi gợi được đam mê và tự tin hơn.

 

Các em học sinh đặt câu hỏi cho chương trình

 

Qua mỗi chặng đường đi đến các điểm trường THPT, Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường đã được gặp rất nhiều các em học sinh có những câu hỏi rất thú vị. Có em hỏi: “Em thích ngành du lịch nhưng lại tự ti vì mình rất nhút nhát, giao tiếp và nói trước đám đông không tốt”, có em e dè: “Em muốn đi học nhưng kinh tế gia đình không cho phép”.

Tư vấn cho các bạn, ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp: “Du lịch là một trong 17 ngành thú vị tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các em sẽ được trải nghiệm các học kỳ Đà Lạt, học kỳ Nha Trang, học kỳ Phan Thiết. Bên cạnh chương trình học tập, nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, chính vì thế Thầy tin chắc rằng không chỉ khả năng giao tiếp và nói trước đám đông của em sẽ thay đổi mà em còn được trau dồi rất nhiều kỹ năng khác để hoàn thiện mình, để sẵn sàng cho cuộc CMCN 4.0. Điều đặc biệt là chương trình đào tạo của nhà trường được rút ngắn còn 3 năm 9 học kỳ, điều này sẽ là một lợi thế giúp các em vừa được đảm bảo chất lượng đầu ra, vừa tiết kiệm một năm chi phí sinh sống cho gia đình. Bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ SV chương trình “Tài trợ lãi suất vay vốn ưu đãi 0%”; hằng năm luôn có những suất học bổng hỗ trợ cho các bạn học tốt, vượt khó; hỗ trợ 200 suất ở miễn phí toàn khóa học cho SV ở xa và cam kết giới thiệu việc làm cho 100% SV tốt nghiệp, những giá trị này sẽ hỗ trợ rất nhiều về kinh tế khi các em tham gia học tập tại trường”.

 

ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường tư vấn cho các em học sinh

 

Kết thúc 10 ngày hành trình, tuy chưa đủ để lắng nghe được hết tâm tư của các em học sinh nhưng tin Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường tin rằng đã mang đến nhiều kiến thức và định hướng cơ hội nghề nghiệp mới cho các em tỉnh Phú Yên. Chúc các em học sinh sức khỏe, thành công và may mắn trên chặng đường sắp tới!

 

 

 

Đỗ Loan

Đăng ký tư vấn