https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Về Yersin

Trang chủ Về Yersin Giới thiệu trường

Giới thiệu trường

Ngày đăng 17/05/2018 |

Thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt trở thành cơ sở đào tạo Đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. 

Quyết định chọn tên là trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin - Người đầu tiên tìm ra thành phố Đà Lạt - Thành phố Festival hoa. 

Hiện Trường đang đào tạo 23 chuyên ngành, gồm: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Kế toán - Tài chính - Ngân hàng, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học: chuyên ngành Hàn Quốc, Đông phương học: chuyên ngành Nhật Bản, Đông phương học: chuyên ngành Trung Quốc, Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quan hệ công chúng, Y khoa (dự kiến mở), Tâm lý học (dự kiến mở), Nông nghiệp công nghệ cao (dự kiến mở)...

Sự khác biệt của Trường Đại học Yersin Đà Lạt so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đến việc áp dụng triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại theo mô hình A.S.K (A - Attitudes, S - Skills, K - Knowledge); chú trọng đến thái độ, kỹ năng, kiến thức của người học; đào tạo con người toàn diện, hài hòa. Đặc biệt, Trường chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, tăng cường đào tạo kỹ năng của công dân thế kỷ 21; bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm tốt tại nhiều môi trường khác nhau.

Cụ thể, sinh viên học tại trường được đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường ngay từ năm nhất. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án tại công ty. Riêng sinh viên ngành Điều dưỡng, ngay từ học kỳ 3 đã được thực tập tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, sinh viên của các ngành Điều dưỡng, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn và Công nghệ thông tin còn được học tiếng Nhật miễn phí và đưa sang Nhật Bản thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động phong trào, giúp sinh viên phát triển toàn diện. Hình ảnh sinh viên Yersin trí tuệ, năng động, sáng tạo và trách nhiệm - điều đó được thể hiện rõ qua các cuộc thi, như: Giải vô địch toàn quốc cuộc thi SV 2012, giải Nhì chung kết miền Trung - Tây Nguyên cuộc thi SV 2016, lọt vào vòng bán kết 7 cuộc thi VietNam’s Got Talent 2016, Á quân chung kết toàn quốc chương trình SV 2020 - 2021... Bên cạnh đó, hệ thống các câu lạc bộ (CLB tiếng Anh, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện, Võ thuật, Kỹ năng,…) đã tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, phát triển toàn diện bản thân.

Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng: 97% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm. Trong đó, 94% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành đào tạo. Sinh viên Yersin luôn được đánh giá cao về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã giữ các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức, Trung Quốc…

Với những thành quả đạt được, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vinh dự được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng Biểu tượng vàng Nguồn nhân lực Việt Nam, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Lâm Đồng…

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Mục tiêu chung

Trở thành trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính hội nhập cao.

Mục tiêu cụ thể

  • Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng phát huy năng lực sáng tạo và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước.
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học ứng dụng cho thực tiễn phát triển kinh tế xã hội của địa phương, khu vực và các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Áp dụng các giải pháp mang tính đột phá; ưu tiên đầu tư phát triển nhanh và bền vững một số ngành trọng điểm.
  • Vị thế, uy tín của nhà trường ngày được nâng cao và từng bước hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt, chăm chút cho từng sản phẩm giáo dục của mình. Trên những chặng đường tiếp theo của hành trình, Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực trở thành nơi học tập lý tưởng của sinh viên, nơi làm việc lý tưởng của cán bộ, giảng viên, trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng tại Việt Nam và hướng đến tầm quốc tế.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Đăng ký tư vấn