Giới thiệu trường THPT Yersin

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 31145

Tổng quan

Trường được thành lập theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Ngôi trường tọa lạc tại vị trí Số 1, đường Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt; những dãy phòng học và các nhà chức năng là toàn bộ khối nhà hiện đại 5 tầng, nằm trên vùng đồi thông yên bình, thơ mộng, mát lành; vùng đất này, trước đây là trường trung học Trần Hưng Đạo danh tiếng; có thể nói nơi đây hội tụ “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho thế hệ học trò trên con đường học vấn.

Trường Yersin là mái trường Trung học phổ thông có tuổi đời trẻ nhất trên địa bàn thành phố Đà Lạt.  Năm học 2006-2007  là năm học đầu tiên, trường có 1 khối lớp 10 với 292 học sinh; năm học 2007-2008 có 450 học sinh; năm học 2008-2009: có 588 học sinh; năm học 2009-2010 có 602 học sinh;  năm học 2010-2011 có 693 học sinh và năm học 2011-2012 có 766 học sinh. Chỉ hơn 5 năm, quy mô học sinh của trường đã phát triển gấp gần 3 lần. Hiện nay giáo viên cơ hữu của trường có trình độ thạc sĩ và đang là học viên cao học chiếm tỉ lệ 50%, đội ngũ giáo viên của trường là sự kết hợp giữa những nhà giáo có thâm niên giảng dạy trên 30 năm với những giáo viên trẻ, hiện đại, năng động, đầy tâm huyết. Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa truyền thống và tinh thần hiện đại đã tạo nên những thành tựu giáo dục đáng tự hào của trường.

Thành tựu

Mặc dù đầu vào lớp 10 của trường đa số là những em học sinh không đủ điểm vào hệ công lập, tuy nhiên sau 3 năm học tập tại trường, các em đã có những tiến bộ vượt bậc về kiến thức, kỹ năng và nhân cách. Tỉ lệ đỗ Tốt nghiệp năm 2009 của trường đạt kết quả 97,72%, năm 2010 là 96.32%, năm 2011 là 98.77% và năm 2012 là 100% . Bốn năm, bốn khóa liên tiếp kết quả đỗ Tốt nghiệp của học sinh trường luôn luôn vượt trên tỉ lệ chung của toàn tỉnh Lâm Đồng và của cả nước. Chất lượng giáo dục đại trà đã gặt hái thành công, bên cạnh đó công tác đào tạo mũi nhọn cũng có thành tích tự hào: đã có 2 học trò đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Những năm học gần đây, nhiều học sinh của tỉnh Lâm Đồng đang học  tại thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển về trường Yersin để học. Nhiều học sinh có điểm đủ điều kiện vào học trường công lập, nhưng đã nộp đơn vào học tại trường. Điều đó minh chứng cho sức hấp dẫn của “thương hiệu” trường Yersin trong  trái tim và khối óc của quý bậc phụ huynh và học sinh. Thành công ở hiện tại là nền tảng vững chắc để trường phát triển trong tương lai.

Sứ mệnh

Trung học Phổ thông Yersin cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong thực hiện tốt sự nghiệp xã hội hóa giáo dục; với sứ mệnh nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực có tri thức khoa học, có kỹ năng sống, mở rộng tầm nhìn, thành đạt trong học vấn cao hơn, thích ứng tốt với công việc, thăng tiến trong nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới.

Tầm nhìn

Với chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn đến năm 2020, xây dựng Trường Trung học phổ thông Yersin trở thành trường chuẩn quốc gia, trường giáo dục chất lượng cao, gắn liền với tôn chỉ giáo dục thế hệ trẻ: “Đạo đức-Tri thức-Sáng tạo”, đủ “Tâm-Tầm-Tài”. Khẳng định trường Trung học phổ thông Yersin là ngôi trường xứng đáng mang tên nhà bác học Yersin.