https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 2110

Trường Đại họcYersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

       Trường Đại họcYersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “Trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. Quyết định chọn tên là trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin – Người đầu tiên tìm ra thành phố Đà Lạt – Thành phố Festival hoa.

       Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã xác định rõ sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của Trường, coi đây là vấn đề có ý nghĩa quyết định trong quá trình xây dựng và phát triển. Đó là đào tạo kiến trúc sư, cử nhân các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật công nghệ và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lâm Đồng, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.

       Trải qua quá trình hình thành và phát triển, chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được khẳng định. Nhà trường hiện đang đào tạo gần 3000 SV ở 19 chuyên ngành, tập trung ở 08 khoa: Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, Ngoại ngữ, Du lịch và Điều dưỡng.

       Bên cạnh việc trang bị cho SV những kiến thức sâu về chuyên ngành, trường Đại học Yersin Đà Lạt còn đặc biệt chú trọng đến kỹ năng thực hành nghề nghiệp bằng cách tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh, đào tạo kỹ năng mềm, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm cho SV, tăng thời lượng thực hành, thực tế tại phòng thí nghiệm và các doanh nghiệp… Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp đa phần SV đều tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

       Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế cũng là một thế mạnh của Trường với những chương trình hợp tác tiêu biểu như: Hợp tác với Chính phủ Đan Mạch triển khai dự án DANIDA về du lịch, hợp tác với trường Đại học Loyola – Hoa Kỳ đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng cho Trường, hợp tác với tổ chức L’appel - Cộng hòa Pháp tài trợ học bổng cho SV dân tộc thiểu số, SV nghèo vượt khó…

       Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong hoạt động GD&ĐT đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên của Trường nhiều năm liền được cấp trên tặng danh hiệu “Đơn vị vững mạnh, xuất sắc”, được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của Tỉnh và Trung ương. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên của Trường tổ chức nhiều hoạt động phong trào bổ ích cho SV tham gia như: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hiến máu tình nguyện, Mùa hè xanh, SV 2012… Hệ thống các câu lạc bộ (CLB tiếng Anh, tiếng Pháp, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện, Võ thuật, Kỹ năng…) tạo cơ hội cho SV nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, phát triển toàn diện, nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng sau khi tốt nghiệp.

       Với những thành quả đạt được, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, nhiều năm liền được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen và cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc năm học 2008 – 2009”… Đặc biệt, năm 2011, trường Đại học Yersin Đà Lạt được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng Biểu tượng vàng Nguồn nhân lực Việt Nam. Đây là giải thưởng dành cho các trường có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

       Trong thời gian tới, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tập trung tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật theo yêu cầu của việc đào tạo theo học chế tín chỉ; đa dạng hóa các hình thức đào tạo ĐH, sau ĐH, triển khai các hợp đồng thỏa thuận đào tạo nguồn nhân lực với các doanh nghiệp, đào tạo đạt chuẩn và theo nhu cầu xã hội; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường ĐH, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ; xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý kế thừa; tiếp tục thực hiện Nghị quyết 50 của Quốc hội khóa XII nhằm khẳng định vị thế của trường, góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên và cả nước.

       Với khẩu hiệu đã được Ban Lãnh đạo trường Đại học Yersin Đà Lạt xác định là “Nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ”, từ đó, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đồng lòng, chung sức xây dựng trường Đại học Yersin Đà Lạt thành một ngôi trường có chất lượng, uy tín, thân thiện và lành mạnh. Không chỉ tập trung đào tạo cho sinh viên thật giỏi về chuyên môn, nghiệm vụ, nhà trường còn tập trung vào công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức, tác phong cho sinh viên, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên đã phát huy tốt vai trò giáo dục, rèn luyện sinh viên, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

       Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở vật chất, ổn định nguồn nhân lực, tập trung đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực Tây Nguyên và cả nước.

       Đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ hầu hết đã đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã có học vị Tiến sĩ, học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư; nhiều giảng viên trẻ có những công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các Tạp chí khoa học quốc tế, được tham dự nhiều hội thảo khoa học quốc tế; đội ngũ giảng viên thỉnh giảng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy.

       Sinh viên tốt nghiệp ra trường vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã giữ các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức… Theo kết quả khảo sát của phòng Công tác Sinh viên, trên 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

       Sau đây là những dấu son về thành tích mà trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đạt được:

       1. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho trường Đại học Yersin Đà Lạt vì có thành tích trong công tác đào tạo năm học 2004 – 2005.

       2. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho Trung tâm Đào tạo thường xuyên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo năm học 2004 – 2005.

       3. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005 – 2006.

       4. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho Trung tâm Đào tạo thường xuyên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005 – 2006.

       5. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có nhiều thành tích góp phần đào tạo nguồn nhân lực địa phương năm học 2006 – 2007.

       6. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho khoa Ngoại ngữ trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có nhiều thành tích góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2006 – 2007.

       7. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho Trung tâm Đào tạo thường xuyên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có nhiều thành tích góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2006 – 2007.

       8. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2007 – 2008.

       9. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Đào tạo thường xuyên vì đã có nhiều thành tích góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2007 – 2008.

       10. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Cờ cho trường Đại học Yersin Đà Lạt vì là “Đơn vị thi đua xuất sắc năm học 2008 – 2009”.

       11. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho phòng Công tác Sinh viên, phòng Đào tạo và khoa Du lịch trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có nhiều thành tích góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2008 – 2009.

       12. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2009 – 2010.

       13. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Yersin Đà Lạt vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương năm học 2009 – 2010. Nhiều cá nhân cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

       14. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam vào tháng 9/2011. Đây là giải thưởng cho các cá nhân, tập thể, các cơ sở đào tạo, các đơn vị sử dụng lao động và các doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích trong phát triển nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong nước; hướng tới khẳng định trình độ và sự chuyên nghiệp của nguồn nhân lực Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

       15. Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng công nhận là Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Tổ chức Công Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn là “Đơn vị vững mạnh, xuất sắc”, được tặng nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng như: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2008 – 2011; Cờ thi đua của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2010 – 2011; 2011 – 2012; Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu nhân đạo năm 2011...

       Có được những thành tích như vậy là do tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn đồng lòng, chung sức phát huy trí tuệ và tinh thần để: Trường Đại học Yersin Đà Lạt – Thật sự là Nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ”.

Trung tâm Thông tin và Truyền thông

Đăng ký tư vấn