https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu Khoa Quản trị Kinh doanh

Ngày đăng 31/10/2010 | Lượt xem: 2085

Mục tiêu đào tạo của khoa là đào tạo Cử nhân QTKD hệ chính quy, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt để trở thành những nhà quản trị doanh nghiệp; các chuyên viên trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh.

GIỚI THIỆU KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

      1. Giới thiệu lãnh đạo của đơn vị

      Ban lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) gồm:

      Trưởng Khoa: TS. Bùi Văn Bính

      Phó Trưởng Khoa: ThS. Bạch Ngọc Hoàng Ánh

      Phó Trưởng Khoa: ThS. Phan Thị Bích Hằng

      2. Tóm tắt lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ chính của đơn vị

      Khoa QTKD hình thành cùng với sự thành lập Trường Đại học Yersin Đà Lạt năm 2004.

      Khoa đảm trách đào tạo 5 chuyên ngành ở bậc đại học và cao đẳng gồm: Quản trị Kinh doanh tổng hợp, Quản trị Ngoại thương, Quản trị Tài chính doanh nghiệp, Quản trị Kế toán doanh nghiệp và Quản trị Ngân hàng.

      Mục tiêu đào tạo của Khoa là đào tạo cử nhân QTKD hệ chính quy bậc đại học và cao đẳng, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt để trở thành những nhà quản trị doanh nghiệp; các chuyên viên trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức và khả năng để tiếp tục theo học bậc thạc sĩ, tiến sĩ nếu có nguyện vọng.

      Hiện nay Khoa đang thực hiện đào tạo theo hệ tín chỉ; Chương trình đào tạo được thiết kế dựa theo Chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thay đổi, bổ sung một số môn học để phù hợp với nhu cầu xã hội.

      3. Khái quát hoạt động

      Đào tạo:

      Khoa QTKD là một trong các Khoa có số lượng sinh viên cao nhất, chiếm từ 35 - 40% trong tổng số sinh viên toàn Trường. Đến năm 2013, Khoa QTKD đã có 10 khoá học, trong đó đã đào tạo được 6 khoá sinh viên tốt nghiệp ra trường. Theo thống kê, số lượng sinh viên tìm được việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo chiếm tỷ lệ khoảng 75%. Qua đó cho thấy, chất lượng đào tạo của Khoa phần nào đáp ứng được nhu cầu xã hội, được xã hội chấp nhận. Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, Khoa QTKD đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên của Khoa hiện đang áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đặc biệt là phương pháp tiếp cận hợp tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của Khoa. Bên cạnh đó, các phương tiện phục vụ nhu cầu dạy và học cũng đã được hoàn thiện dần.

      Nghiên cứu khoa học:

      Nghiên cứu khoa học đựơc xem là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực của giảng viên. Vì vậy, Khoa rất chú trọng và quan tâm đến hoạt động này. Hàng năm, Khoa đều tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cấp trường. Đồng thời, Khoa còn mở rộng nghiên cứu các đề tài khoa học về chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên nói chung, Lâm Đồng nói riêng. Ngoài một số đề tài khoa học đã được thực hiện trước đây, hiện nay Khoa QTKD đang thực hiện đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn  các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Đà Lạt". Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học với sự tham gia của giảng viên và hơn 30 sinh viên của Khoa thường xuyên hoạt động. Đây là một môi trường tốt để sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Qua đó góp phần hỗ trợ cho công tác đào tạo của Khoa được toàn diện và chất lượng hơn.

      Hợp tác đào tạo quốc tế:

      Trong những năm gần đây, Khoa QTKD đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác đào tạo với các trường đại học uy tín trên thế giới. Đến nay, Khoa đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các Khoa thuộc trường đại học Avignon. Thông qua việc xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế, sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế cũng như giao lưu văn hóa với các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Với xu hướng hội nhập quốc tế, Khoa QTKD sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác đào tạo quốc tế, tiến tới trao đổi sinh viên với các trường đại học nhằm mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

      Liên kết đào tạo với doanh nghiệp:

      Nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, Khoa QTKD luôn chủ động tích cực liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo. Đây là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của hai phía. Chính vì thế, Khoa đã thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường và đẩy mạnh mối liên kết này như tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo, giao lưu,... với các doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động này, Khoa có thể nắm bắt được một số thông tin về nhu cầu đào tạo, nhu cầu lao động, các thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo của Khoa từ phía doanh nghiệp. Qua đó, Khoa sẽ tiếp thu và có sự điều chỉnh kịp thời để chất lượng đào tạo của Khoa ngày càng phù hợp với nhu cầu thực tế hơn.

      Hiện nay, Khoa QTKD đang mở rộng hoạt động liên kết đào tạo với khoảng 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, Khoa còn thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân - Giảng viên với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp. Từ những mối liên kết này, hàng năm Khoa tổ chức cho sinh viên đi thực tập cuối khoá tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên làm quen với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong các môn học, giảng viên còn tổ chức cho sinh viên đi tham quan, kiến tập để sinh viên tiếp cận với thực tế, gắn lý thuyết với thực tiễn.

      Như vậy, có thể nói liên kết đào tạo với các doanh nghiệp thực sự đã đem lại ý nghĩa thiết thực cho cả Khoa và doanh nghiệp. Do đó, thời gian tới Khoa QTKD sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối liên kết này để đảm bảo gắn chặt giữa đào tạo và nhu cầu sử dụng lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và cuộc sống hiện tại.

      Hội nghị, hội thảo khoa học:

      Nhằm phục vụ công tác đào tạo cũng như bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho giảng viên và sinh viên, Khoa QTKD thường xuyên tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo với các chuyên đề về kinh tế, tài chính, hội nhập quốc tế,... Hoạt động này đã và đang thu hút được nhiều giảng viên và sinh viên tham gia. Đây là cơ hội giúp giảng viên và sinh viên có dịp gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. Thông qua họat động này, giảng viên và sinh viên có thể tự nâng cao kiến thức, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập được tốt hơn. Qua đó góp phần cải thiện chất lượng đào tạo của Khoa ngày một toàn diện hơn.

      4. Danh sách cán bộ, giảng viên

 

1 Bùi Văn Bính Trưởng khoa
2 Bạch Ngọc Hoàng Ánh P.trưởng khoa
3 Phan Thị Bích Hằng P.trưởng khoa
4 Nguyễn Phúc Thọ Giảng viên
5 Nguyễn Thị Kim Yến Giảng viên
6 Phan Vũ Dung Vân Giảng viên
7 Hồ Trúc Quỳnh Giảng viên
8 Đặng Ngọc Thủy Tiên Giảng viên
9 Nguyễn Thị Hải Minh Giảng viên
10 Phạm Thị Hương Trà Thư ký khoa
11 Hoàng Thị Phương Thảo Giảng viên
12 Trần Thị Thu Phương Giảng viên
13 Trịnh Thị Hà Giảng viên

Thông tin liên lạc với Khoa Quản trị Kinh doanh

Văn phòng: N0.1

Điện thoại liên lạc: 0633. 555080, 0633. 552111 (số nội bộ: 1041)

Email liên lạc: khoaquantri@yersin.edu.vn

Đăng ký tư vấn