https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu Khoa Công nghệ thông tin

Ngày đăng 12/01/2018 | Lượt xem: 125

Năm 2001, tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết với sự nghiệp “Trồng người” có ý tưởng thành lập trường Đại học Yersin Đà Lạt trên địa bàn thành phố Đà Lạt và đã cùng nhau góp vốn liếng, công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này.

Đến ngày 01 tháng 10 năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 175/2004/QĐ-TTg thành lập trường Đại học Yersin Đà Lạt. Nhà trường đã tổ chức lễ công bố quyết định này vào ngày 27/12/2004 và lấy ngày 27/12 hàng năm là ngày truyền thống của trường. Trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên.

Trường Đại họcYersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “Trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. Quyết định chọn tên là trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin – Người đầu tiên tìm ra thành phố Đà Lạt – Thành phố Festival hoa.

Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã xác định rõ sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của Trường, coi đây là vấn đề có ý nghĩa quyết định trong quá trình xây dựng và phát triển. Đó là đào tạo kiến trúc sư, cử nhân các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật công nghệ và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lâm Đồng, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.

Đăng ký tư vấn