https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt được vinh danh “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Đà Lạt”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1055

Đây vừa là niềm vui, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường, thành phố và toàn xã hội. Niềm vui và vinh dự này sẽ là động lực để SV Nguyễn Thị Mơ và cô Nguyễn Thị Hải Minh phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong lao động và học tập.

 

     Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt 2014, Thành đoàn thành phố Đà Lạt đã tổ chức tuyên dương 120 công dân trẻ tiêu biểu thành phố Đà Lạt. Theo đó, trường Đại học Yersin Đà Lạt vinh dự có giảng viên Nguyễn Thị Hải Minh và sinh viên Nguyễn Thị Mơ - khoa Quản trị kinh doanh được vinh danh.

120 gương công Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Đà Lạt

 

     Đây là Danh hiệu nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động, sáng tạo trong thanh thiếu nhi nhằm góp phần xây dựng và phát triển thành phố, hưởng ứng năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014.

Giảng viên trẻ Nguyễn Thị Hải Minh và sinh viên Nguyễn Thị Mơ cùng chụp hình lưu niệm sau buổi tuyên dương

 

     Giảng viên trẻ Nguyễn Thị Hải Minh đồng thời cũng là một trong những cựu sinh viên ưu tú của nhà trường. Luôn ý thức được trách nhiệm của mình, cô đã không ngừng rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn để thực hiện tốt sự nghiệp trồng người.  Bên cạnh đó, cô còn là một cán bộ đoàn xuất sắc, liên tục từ năm 2009 đến năm 2011 giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh và Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Năm 2012, cô vinh dự được nhận danh hiệu “Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác cấp trường”.

     Đối với sinh viên Nguyễn Thị Mơ, sinh ra trong một gia đình nông thôn, kinh tế gia đình không mấy khá giả, nên em luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng trong học tập, với mong muốn học tập thật tốt để sống có ích cho bản thân, gia đình, quê hương và xã hội. Sau 3 năm học tập, rèn luyện, Mơ luôn đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi và rèn luyện đạt loại Xuất sắc. Trong năm 2012, Mơ là một thành viên của đội tuyển SV 2012 tham gia chương trình “SV 2012” và đã giành chức vô địch đồng thời được Hiệu trưởng trao tặng danh hiệu “Tài năng trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt”. Ngoài ra, em còn được nhận nhiều danh hiệu khác như: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2011 và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2011 – 2012, hai năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh… Đặc biệt, vừa qua, Mơ cũng là sinh viên duy nhất đại diện cho Học sinh – sinh viên toàn tỉnh được Ban Thường vụ Đảng Bộ tỉnh Lâm Đồng trao tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đúc Hồ Chí Minh năm 2013”.

     Nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Đà Lạt” không chỉ là niềm vui mà hơn cả là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường, thành phố và toàn xã hội. Với niềm vui này, hy vọng sẽ là động lực để SV Nguyễn Thị Mơ và cô Nguyễn Thị Hải Minh phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong lao động và học tập.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn