https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Thông tin tuyển sinh 2022

TRANG CHỦ Thông tin tuyển sinh 2022

Giải pháp vào Đại học cho thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia dưới 15.5

Ngày đăng 15/05/2017 | Lượt xem: 824

Ưu tiên khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ khi xét tuyển Đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia và trúng tuyển bằng điểm học bạ lớp 12.

Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn Đại học 2017, thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đây là giai đoạn khó khăn với không ít thí sinh, vậy cơ hội nào cho những thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia “dưới sàn”.

Tuy không thể xét tuyển nguyện vọng nhưng thí sinh “dưới sàn” nếu có điểm học tập tốt ở THPT vẫn còn cơ hội vào Đại học - Nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển riêng của các trường.

 

Nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật tại Đại học Yersin có điểm xét tuyển bình quân môn văn hóa đạt 6.0 điểm trở lên

 

Trúng tuyển Đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia, khi biết tận dụng điểm ưu tiên khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Năm 2017, Trường Đại học Yersin Đà Lạt xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng cho tất cả các khối thi là 15,5 điểm.

Thí sinh được cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, các bạn có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam Bộ sẽ được tuyển thấp hơn điểm sàn 1đ.

Nghĩa là:

TỔNG ĐIỂM XÉT TUYỂN = Điểm thi + Điểm khu vực + Điểm ưu tiên + 1đ (Nếu ở khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam Bộ) = 15,5đ là đủ điều kiện xét tuyển

 

Trúng tuyển Đại học bằng điểm học bạ lớp 12

Năm 2017 có khá nhiều Đại học lớn áp dụng các hình thức xét tuyển riêng; trong đó, xét tuyển bằng kết quả học tập (hay học bạ) THPT là hình thức phổ biến. Xét tuyển kết quả học tập cũng là phương thức tuyển sinh phổ biến của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới hiện nay - với phương châm lấy toàn bộ quá trình học tập của thí sinh là cơ sở xét tuyển thay vì chỉ tập trung vào kết quả một kỳ thi duy nhất, qua đó đánh giá được thí sinh một cách trọn vẹn hơn.

Đặc biệt, đối với thí sinh có học lực tốt nhưng không may mắn trong kỳ thi THPT vừa qua, xét tuyển bằng học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ Đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và hoàn toàn xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa Đại học cho thí sinh.

Đại học Yersin Đà Lạt với ưu thế là trường Đại học đa ngành, có chương trình đào tạo thực tiễn và môi trường học tập hiện đại đang được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để xét tuyển bằng học bạ lớp 12 tại Đại học Yersin Đà Lạt, thí sinh cần đảm bảo 02 tiêu chí sau:

- Tiêu chí 1: Tốt nghiệp Trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên;

- Tiêu chí 2: Tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển hoặc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên (đối với các khối xét tuyển: A00, A01, A02, B00, C00, D01, D08, D14, D15);

* Lưu ý: Đối với các khối xét tuyển hoặc tổ hợp môn xét tuyển có môn năng khiếu, nhà trường xét tuyển bình quân môn văn hóa đạt 6.0 điểm trở lên và môn năng khiếu sẽ tổ chức bồi dưỡng, đánh giá sau khi thí sinh nhập học.

Cụ thể như sau: Tổng số điểm năm lớp 12 môn Toán và Lý (đối với khối V00), môn Toán và Ngữ văn (đối với khối V01, H01) đạt từ 12 điểm trở lên; môn Ngữ văn (đối với khối H00) đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Phương thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển học bạ lớp 12 được tiến hành song song và bình đẳng, nên thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Yersin Đà Lạt hay không vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Đây sẽ là giải pháp vào Đại học đáng tin cậy dành cho thí sinh không may mắn trong kỳ THPT và cả những thí sinh không tự tin vào điểm số của mình khi tham gia xét tuyển nguyện vọng. 

 

 

 

 

Sinh viên Đại học Yersin học tập trong môi trường thực hành năng động, hiện đại

 

 

Đăng ký tư vấn