Giải bóng đá nam SV trường Đại học Yersin Đà Lạt

Giải bóng đá nam SV trường Đại học Yersin Đà Lạt

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch HCM, chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III (Nhiệm kỳ 2011 – 2013), cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Là một trong các tiêu chí để xét chọn SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2010 – 2011;

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong sinh viên, rèn luyện sức khỏe, phục vụ tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu khoa học tại trường;

Xuất phát từ những mục đích trên, Ban Thư ký Hội Sinh viên nhà trường tổ chức “Giải bóng đá nam SV trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ V” năm học 2010 – 2011.

2. Yêu cầu

BCH các Liên chi hội đăng ký tham gia đúng đối tượng, đúng thời gian theo quy định,

Các đội tham gia thi đấu trung thực, đoàn kết, bảo đảm tinh thần thể thao cao thượng.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ GIẢI: gồm 08 đội, cụ thể như sau

-         Khoa Tin học                                01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Khoa học môi trường        01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Công nghệ Sinh học          01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Quản trị Kinh doanh         01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Kiến trúc                             01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Ngoại Ngữ                           01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Du lịch                                 01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

-         Khoa Điều Dưỡng                        01 đội thi đấu và 01 đội cổ động viên

Lưu ý:

Các Khoa lập danh sách VĐV tham gia thi đấu tối đa là 20 VĐV (đã bao gồm đội trưởng, đội phó) nộp về Văn phòng Hội Sinh viên trường, VĐV không có tên trong danh sách đăng ký không được tham gia thi đấu. Mỗi đội tham gia Giải có 01 Trưởng đoàn (Trưởng đoàn có thể là lãnh đạo khoa, trợ lý Khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ phụ trách Đoàn, Hội của Khoa).

Các Khoa tổ chức 01 đội cổ động viên cổ vũ cho đội mình thi đấu, cử cán bộ, giảng viên, cán sự lớp hoặc cán bộ Đoàn phụ trách để cổ động có tổ chức, thể hiện nét đẹp văn hóa của sinh viên.

Các đội phải chuẩn bị trang phục thi đấu (quần đùi, áo thi đấu) và đăng ký màu áo thi đấu.

III. PHƯƠNG PHÁP VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU

-     Tùy số đội đăng ký thi đấu để Ban Tổ chức quyết định thể thức thi đấu (Không bắt buộc tham gia).

-     Nếu có đầy đủ 08 đội tham gia thì bốc thăm chia làm 4 cặp thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 lần thua. Chọn 02 đội thắng vào thi đấu chung kết tranh giải I, II; hai đội thua tranh giải III.

-     Nếu sau thời gian thi đấu chính thức mà có tỉ số hòa thì sẽ thi đấu luân lưu 11m để chọn ra đội thắng chung cuộc.

IV. LUẬT THI ĐẤU, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Luật thi đấu

Áp dụng luật thi đấu hiện hành của môn bóng đá.

Thời gian mỗi trận đấu là 80 phút, mỗi hiệp 40 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp là 10 phút. Mỗi trận đấu được thay tối đa 05 VĐV; cầu thủ thay ra không được trở lại sân.

2. Thời gian thi đấu

Hạn chót nộp danh sách VĐV, đăng ký màu áo thi đấu và danh sách đội cổ động viên tại Văn phòng Hội Sinh viên trường là thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2011.

Họp lãnh đội (Trưởng đoàn, đội trưởng, đội phó) và bốc thăm thi đấu vào lúc 9h30 thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2011 tại phòng họp Hội đồng quản trị N5.

Thời gian thi đấu: Thi đấu vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần (sẽ có lịch thi đấu cụ thể sau khi họp đội.

3. Địa điểm thi đấu: Tại sân bóng đá của Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng.

V. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng

– 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba; 01 giải Vua phá lưới; 01 giải Thủ môn xuất sắc nhất.

– 02 giải đội cổ động viên nhiệt tình, bài bản, được tổ chức tốt và có văn hóa, thế hiện nét đẹp của sinh viên.

– VĐV tham gia thi đấu và SV trong danh sách đội cổ vũ sẽ được cộng điểm rèn luyện học kỳ II năm học 2010 – 2011 và được ưu tiên xét chọn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2010 – 2011.

2. Kỷ luật

Cầu thủ cố tình chơi xấu, phạm nhiều lỗi, bị phạt nhiều Thẻ vàng, Thẻ đỏ sẽ bị trừ điểm rèn luyện học kỳ II năm học 2010 – 2011 và sẽ có những hình thức kỷ luật phù hợp với mức độ vi phạm.

Mức phạt:            Thẻ vàng:   20.000đ; Thẻ đỏ:  30.000đ; Đội có cầu thủ bị phạt thẻ vàng, thẻ đỏ phải nộp phạt mới được thi đấu trận kế tiếp.

Các đội phải có mặt trước 15 phút để làm thủ tục thi đấu; sau trận đấu, đội trưởng đến ký tên vào Biên bản thi đấu. Đội bóng bị xử thua 0 – 3 nếu: đến trễ 15 phút hoặc tự ý bỏ cuộc.

Cổ động viên của đội nào có hình thức cổ động thiếu văn hoá, nói bậy, chửi thề, gây lộn, Ban Tổ chức sẽ không chấp nhận cho đội đó thi đấu tiếp và cả đội cổ động viên bị trừ điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2009 – 2010 và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng khác.

VII. CÔNG TÁC BẢO ĐẢM

Nhận được thông báo này, Liên Chi hội các Khoa lập danh sách VĐV tham gia giải và tổ chức tập luyện để thi đấu đạt thành tích cao.

Thành lập đội cổ động viên và tham gia cổ vũ nhiệt tình, có văn hoá để “Giải bóng đá sinh viên nam trường Đại học Yersin Đà Lạt” thành công tốt đẹp.