https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Festival Hoa Đà Lạt 2015: Hoành tráng và ấn tượng

Ngày đăng 31/12/2015 | Lượt xem: 608

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 là một sự kiện văn hóa du lịch đặc biệt, chào mừng thành công Đại hội X Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, tôn vinh ý nghĩa, thương hiệu thành phố Festival Hoa của Việt Nam.

Trong cái lạnh se sắt và rợp phố hoa tươi, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 khai mạc lúc 20 giờ ngày 29/12, tại quảng trường Lâm Viên đã làm nức lòng người dân và du khách thập phương. Ông Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội, các vị đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành Trung ương, các đoàn ngoại giao, nhiều tỉnh-thành phố trong nước, cùng 15.000 người dân và du khách tham dự.

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Festival Hoa Đà Lạt là điểm đến văn hóa, du lịch của người dân và du khách; là sự khẳng định, tôn vinh những giá trị về hoa Đà Lạt; là cơ hội giao lưu, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - thành phố Festival Hoa” với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp, để Lâm Đồng quảng bá các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như rau, trà, cà phê, dâu tằm, dược liệu... đặc hữu”. Trong ngày hội muôn sắc hoa, tổ chức UNESCO đã trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang thuộc tỉnh Lâm Đồng là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 tại Việt Nam, là thành quả trong bảo tồn, làm giàu thêm hệ sinh thái, bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên của Lâm Đồng.

Tại Lễ khai mạc, ông Uông Chu Lưu đánh giá cao những kết quả KT-XH mà tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đạt được. Trong đó, nổi bật nhất là sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 140 triệu đồng/ha/năm, riêng sản xuất hoa đạt 1 tỷ đồng/ha/năm, cá biệt đạt 3 tỷ đồng/ha/năm. Ông Uông Chu Lưu nhấn mạnh: “Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa du lịch mang tầm cỡ quốc gia, điểm nhấn quan trọng của vùng đất lạnh Đà Lạt, được đông đảo bạn bè gần xa biết đến. Đây là dịp để quảng bá, kêu gọi đầu tư phát triển nghề trồng hoa của Đà Lạt và Việt Nam, là điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách thập phương”.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 là một sự kiện văn hóa du lịch đặc biệt, chào mừng thành công Đại hội X Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, tôn vinh ý nghĩa, thương hiệu thành phố Festival Hoa của Việt Nam. Khẳng định Festival Hoa là lễ hội chính của thành phố Đà Lạt, kết hợp với phát triển du lịch đặc thù như: Du lịch sinh thái, du lịch canh nông, du lịch văn hóa... Đêm khai mạc, mở màn với tiết mục  “Chuyện tình rừng cây và suối nước” thật hoành tráng ấn tượng, là câu chuyện tình lãng mạn của người dân tộc bản địa; tiếp đến là câu chuyện về truyền thuyết loài hoa Dã quỳ, chuyện tình LangBiang… với nhiều cung bậc cảm xúc, khó quên. Trong cái lạnh tê tái của Đà Lạt, công chúng được sưởi ấm bởi sự rực rỡ, sống động của các tiết mục đặc sắc như: Làng hoa ven phố, Lạc giữa thiên đường hoa, Cung điện trong sương... Đêm khai mạc khép lại với màn bắn pháo hoa dài 30 phút, làm nức lòng người dân và du khách thập phương. 

 

 

 

 

 

 

 

Hà Hữu Nết

Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn