Chương trình đào tạo

TRANG CHỦ Chương trình đào tạo

Quản trị Logistics

Ngày đăng | Lượt xem: 173

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Quản trị Logistics như: Quản trị Logistics là gì? Tại sao chọn ngành Quản trị Logistics mà không phải là ngành nào khác? Chương trình đào tạo như thế nào? Triển vọng nghề nghiệp ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé.

 

  Tổng quan

 

Mã ngành:                   7340101

Thời gian đào tạo:     3 năm

Hình thức:                    Đào tạo Đại học hệ chính quy

 

  Quản trị Logistics là gì?

 

Quản trị Logistics là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Logistics liên quan tới chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

 

  Tại sao chọn Quản trị Logistics?

 

Ngành Quản trị Logistics hiện nay không còn là khái niệm lạ lẫm vì đây là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Với vị trí vô cùng quan trọng, có khả năng phát triển mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu dừng lại, Logistics luôn nằm trong top những ngành nghề khan hiếm lao động đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Logistics tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển mạnh nhất theo dự đoán của các thành viên khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản như cà phê, lúa gạo…và mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi cùng với việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và các mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng: ô tô, dầu nhớt…với thuế suất giảm dần về 0% khiến ngành Logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị Logistics tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được rút ngắn còn 3 năm (với 9 học kỳ) là ưu thế nổi trội; được thiết kế theo hướng ứng dụng, tăng cường thời lượng thực hành, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp (cơ hội thực tập được nhận lương).

Tiếng Anh: Được giảng dạy theo khung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu; sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu trình độ B1 châu Âu; đảm bảo có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

 

  Triển vọng nghề nghiệp

 

Tuy Quản trị Logistics là một ngành còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ Việt Nam, song là lại ngành học xu hướng và đang thiếu nguồn cung cấp nhân lực hàng năm. Vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Logistics có nhiều cơ hội làm việc tại doanh nghiệp công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, khai thác thị trường hay quản lý kho, giao nhận vận tải,…

Cụ thể hơn, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên kiểm soát, quản lý hàng hóa

  • Chuyên viên điều phối về vận tải,

  • Chuyên viên sản xuất, phân tích hàng hóa

  • Chuyên viên kiểm kê, thu mua.

  • Sinh viên cũng có thể tham gia nghiên cứu giảng dạy tác các trường đại học đào tạo ngành nghề thuộc lĩnh vực chuyên môn.

 

 Điều kiện tuyển sinh

 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1

Học bạ THPT theo Tổ hợp môn:

Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển hoặc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Phương thức 2

Học bạ THPT theo Điểm trung bình:

Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Phương thức 3

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Landingpage: https://tuyensinh2019.yersin.edu.vn/

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

 

                                    

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn