https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp tổ chức phiên toà giả định, thi tuổi trẻ với pháp luật

Ngày đăng 30/11/2022 | Lượt xem: 147

Chiều ngày 29/11/2022, Cụm Đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức “Phiên toà giả định” và Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật”.

Tham dự chương trình có: Đồng chí (Đ/c) Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Thường trực Thành Đoàn Đà Lạt, Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng và hơn 300 đoàn viên, thanh niên từ các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật bằng hình thức trực quan sinh động là “Phiên toà giả định” với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ”. Kịch bản “Phiên toà giả định” dựa trên tình tiết một vụ án có thật. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng được tham gia thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về pháp luật nhằm góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh; tăng cường và bảo đảm việc tiếp cận thông tin, chính sách pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã công bố và ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh giai đoạn 2022-2027 gồm 07 thành viên Ban Chủ nhiệm và 11 Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022.

Cụm Đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng cũng tiến hành ký cam kết thực hiện “3 không với ma tuý” trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

 

Huyền Trân

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường 

Đăng ký tư vấn