https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-04/logo-yu.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Đoàn khoa Sinh học – Môi trường hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 380

Chủ đề ngày Môi trường Thế giới năm nay là: “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”. Đây là khẩu hiệu nhằm kêu gọi mọi người tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.

 

      Ngày 5/6 hàng năm đã được Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày Môi trường Thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế được toàn thể người dân Việt Nam nói chung và Đoàn Khoa Sinh học - Môi trường nói riêng hưởng ứng từ nhiều năm qua.  Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững toàn cầu. 

 

Đoàn viên chi đoàn khoa Sinh học - Môi trường trong Lễ Mít tinh

     Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn thực phẩm, trong khi đó ở các nước châu Phi, tình trạng người chết đói vẫn xảy ra với tỷ lệ cao (cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người chết đói) và có hơn 20.000 trẻ em chết đói mỗi ngày. Từ sự mất cân bằng quá lớn trong lối sống giữa các nước trên thế giới cũng như những ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới môi trường nên chủ đề ngày Môi trường Thế giới năm nay đã được xác định là: “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” . Đây là khẩu hiệu nhằm kêu gọi mọi người tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.

 

Chủ đề ngày môi trường Thế giới 2013

     Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm nay, Đoàn Khoa Sinh học - Môi trường đã treo các băng rôn dọc tuyến đường chính của nhà trường. Đặc biệt, Đoàn Khoa cũng đã cử hơn 30 đoàn viên tham gia Mít tinh tại Rạp 3/4 và tham gia nhiều hoạt động do Ban Tổ chức phát động.

 

Các đoàn viên tham gia các hoạt động của Ban Tổ chức

Thúy Hạnh

Theo Thế Anh – Khoa Sinh học – Môi trường

Đăng ký tư vấn