https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Đoàn khoa Điều Dưỡng tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.2010

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 803

Đoàn khoa Điều Dưỡng tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.2010

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập, Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mức quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.

Đến ngày 20/10/2010, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 80 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt năm nay bước sang tuổi thứ 6. Trong 6 năm hoạt động tuy thời gian chưa nhiều song các thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua đã khẳng định sự đóng góp của các thế hệ thầy và trò, đặc biệt là sự đóng góp lớn lao của các nữ cô giáo, các nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em nữ sinh viên các khóa của nhà trường. Đã có những nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và rất nhiều các em sinh viên nữ đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong cả thành tích học tập cũng như trong các hoạt động phong trào. Phát huy thành tích đã đạt được cùng với truyền thống đoàn kết năng động sáng tạo của tập thể nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên trong nhà trường, chúng ta luôn tin tưởng rằng các nữ cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên nữ sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn đổi mới đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục chung của đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ khen tặng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Thiết thực chào mừng 80 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 17.10.2010, Đoàn khoa Điều Dưỡng đã tổ chức “Lễ hội ẩm thực” và cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Tâm hồn phụ nữ Việt”. Hoạt động này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của Đoàn khoa Khoa học môi trường và Công nghệ Sinh học.

Nội dung chương trình gồm 3 phần: phần lễ hội, phần thi nấu ăn và kỷ niệm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Kết quả phần thi gian hàng như sau: Giải Nhất: Khoa học môi trường; giải Nhì: Điều dưỡng khóa 05; giải Ba: Khoa Công nghệ Sinh học. Kết quả phần thi nấu ăn: Giải Nhất: Điều dưỡng khóa 04; giải Nhì: Công nghệ Sinh học; giải Ba: Điều dưỡng khóa 05; giải Khuyến khích: Điều dưỡng khóa 06, Khoa học môi trường, Điều dưỡng khóa 07.

Các đơn vị tham gia chương trình đã quyên góp được 752.000đ (Bảy trăm năm mươi hai ngàn đồng). Số tiền này sẽ được Đoàn khoa Điều dưỡng sử dụng để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được Đoàn khoa nhận đỡ đầu tại trường Hoa Phong Lan. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được Đoàn khoa Điều dưỡng tổ chức thường xuyên hành năm.

Trương Thị Mai Quyên – Bí thư Đoàn khoa

Đăng ký tư vấn