https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Đi bộ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống biến đổi khí hậu

Ngày đăng 16/05/2011 | Lượt xem: 716

Đi bộ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống biến đổi khí hậu

Nhằm thiết thực hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống biến đổi khí hậu 24.10, CLB Môi trường – Liên chi hội Khoa học môi trường của trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp cùng CLB Sinh viên tình nguyện tổ chức chương trình đi bộ Vì màu xanh Trái Đất vào sáng ngày chủ nhật 23.10.2011.

Với lộ trình bắt đầu từ trường Đại học Yersin Đà Lạt, đi qua các trục đường chính gồm: Phù Đổng Thiên Vương, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thái Học, Lê Đại Hành và lên khu Hòa Bình sau đó trở lại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

7h30 sáng, tất cả các thành viên có mặt đông đủ, mọi người đều mặc áo màu xanh. Sau khi nghe anh Trịnh Văn Cầu – P. Chủ nhiệm CLB Môi trường phổ biến nội quy và chương trình, đoàn bắt đầu di chuyển.

 Dưới ánh nắng sớm mai của Đà Lạt, những bài hát về thanh niên tình nguyện, về đất nước, Bác Hồ kính yêu; về trường Đại học Yersin Đà Lạt cùng những khẩu hiệu kêu gọi mọi người hành động bảo vệ môi trường vang lên một cách trong trẻo, xua tan đi những mệt nhọc của chặng đường dài gần 10km.

Những khẩu hiệu của đoàn như: Môi trường Xanh, môi trường Sạch, môi trường Đẹp; Sinh viên Yersin Hành động bảo vệ môi trường, Vì môi trường Xanh Sạch Đẹp… liên tục được các thành viên hô lên, gây sự chú ý của đông đảo mọi người.

Để đảm bảo an toàn, đoàn xếp 2 hàng dọc và di chuyển trên vỉa hè. Đến các đoạn qua đường, đoàn luôn chấp hành luật giao thông và qua đường đúng vạch cho người đi bộ. Đây cũng là một hình ảnh đẹp, kêu gọi mọi người cùng chấp hành luật giao thông. Ở những đoạn qua đường, đoàn luôn hô vang khẩu hiệu: Thanh niên Việt Nam – Chấp hành giao thông – Qua đường đúng vạch gây thiện cảm và được sự ủng hộ rất lớn từ phía người dân và các em học sinh.

 Một hoạt động khác thiết thực và được rất đông người dân, khách du lịch hưởng ứng là dọn vệ sinh một đoạn quanh bờ hồ Xuân Hương, từ nhà hàng Thanh Thủy đến chân cầu Ông Đạo.

Kết thúc chương trình, đoàn trở lại trường Đại học Yersin Đà Lạt và nhặt rác trong khuôn viên trường. Đây cũng là việc làm giúp các bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong trường hơn.

11h15 phút, công việc hoàn thành, vẻ mặt ai cũng hiện rõ sự mệt mỏi do quảng đường đi bộ khá xa. Nhưng ai cũng hào hứng về một chương trình ý nghĩa và đầy niềm vui đã làm được, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường; chấp hành luật giao thông.

Trịnh Văn Cầu – Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện

TS

Đăng ký tư vấn