https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Đào tạo điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản với chi phí 0 đồng

Ngày đăng 06/07/2017 | Lượt xem: 2601

Ngay từ năm học đầu tiên, những sinh viên theo học chương trình này sẽ được biết về nơi làm việc tại Nhật với mức lương cơ bản từ 30 triệu đồng/tháng.

Trong thị trường lao động Nhật Bản hiện nay, nhu cầu về Điều dưỡng viên là cực kỳ lớn. Để được đi Nhật làm việc, người lao động Việt Nam thường thông qua các công ty xuất khẩu lao động và phải chi trả một khoản phí không hề nhỏ, từ 120 – 150 triệu đồng. Tuy nhiên, vào 29/6/2017 vừa qua, Trường Đại học Yersin đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Châu Á về việc thực hiện chương trình “Đào tạo điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản”, mở ra một hướng đi mới với nhiều ưu đãi lớn dành riêng cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường. Theo đó, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được miễn phí học tiếng Nhật cũng như các khoản phí khác, như: Phí làm thủ tục, hồ sơ, vé máy bay,…

TS. Đặng Chí Chơn và ông Imatomi ký Biên bản ghi nhớ

Chương trình này sẽ được thực hiện ngay trong năm học 2017 – 2018. Sinh viên khi đăng ký xét tuyển vào hệ đào tạo này sẽ được nhà trường xét tuyển theo 02 hình thức: Kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả học bạ lớp 12, với tổng chỉ tiêu là 50 sinh viên. Trong suốt 4 năm học tại Trường, bên cạnh kiến thức chuyên môn, những sinh viên tham gia chương trình sẽ được học lớp tiếng Nhật từ sơ cấp đến trung cấp, tìm hiểu về văn hóa Nhât Bản, học kỹ năng ứng xử, giao tiếp,… với các chuyên gia Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp và đạt trình độ tiếng Nhật theo quy định, tất cả các sinh viên tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản.

Ông Imatomi chụp hình cùng với đại diện nhà trường

Đặc biệt, ngay từ năm học đầu tiên, những sinh viên này sẽ được biết về nơi làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại Trường với mức lương cơ bản từ 30 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca). Thực hiện chương trình này, trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ mang đến cho sinh viên Ngành Điều dưỡng những cơ hội được học tập ngôn ngữ, tiếp cận văn hóa và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động tại đất nước có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

Ngọc Trâm

Đăng ký tư vấn