https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Nhựt Hồng – Tấm gương sáng về “Sinh viên 5 tốt”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 839

“Có những lựa chọn khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng những điều dễ dàng thường không phải là khát khao của người trẻ. Và cuộc sống sẽ mất gần hết ý nghĩa nếu tuổi trẻ không biết nghĩ đến những người quanh mình.”

Có những lựa chọn khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng những điều dễ dàng thường không phải là khát khao của người trẻ. Và cuộc sống sẽ mất gần hết ý nghĩa nếu tuổi trẻ không biết nghĩ đến những người quanh mình. Đó là những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Nhựt Hồng về quá trình tham gia các hoạt động đoàn thể và tình nguyện vì cộng đồng.

 

 

Đồng Tháp Mười – Vùng đất với những ruộng sen hiện diện khắp nơi, con người chân chất và mộc mạc đã sinh ra cô gái có ước mơ, hoài bão trở thành một “Điều dưỡng viên trẻ”. Ước mơ ấy đã trở thành hiện thực khi Nhựt Hồng trở thành sinh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Yersin Đà Lạt. Nhựt Hồng cũng là một trong những sinh viên đầu tiên dành được học bổng Alexandre Yersin là miễn học phí toàn bộ khóa học.

 

 

 

Hồng bật mí, từ nhỏ, em đã là một “cây” văn nghệ cừ khôi của trường, lớp. Hiện tại, ngoài các chức vụ: Lớp phó học tập, Phó Bí thư Đoàn Khoa, Nhựt Hồng còn là đội phó nhóm múa bóng “Gió” từng lọt vào chung kết miền cuộc thi Viet Nam’s Got Talent 2016. Ngoài “nổi tiếng” với thành tích học tập đáng nể, tính chân thật, cởi mở và hòa đồng;  Nhựt Hồng còn được bạn bè, thầy cô yêu quý, đánh giá cao bởi sự quyết đoán, thẳng thắn của mình. Vào môi trường đại học, Hồng nhanh chóng được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn Khoa và trở thành một trong những “hạt nhân” của phong trào Đoàn, Hội. Thầy Nguyễn Hợp Tấn – Giảng viên, Bí Thư Đoàn khoa Điều dưỡng nhận xét: Hồng là SV có năng lực cả trong học tập và phong trào. Trong mọi hoạt động, Hồng luôn phát huy tối đa khả năng, vai trò, trách nhiệm, tinh thần tập thể của mình để cùng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguyễn Thị Nhựt Hồng cho rằng: Nếu học tập là “phần cứng” không thể thiếu thì hoạt động Đoàn, Hội là “phần mềm” cần thiết, hữu ích đối với mỗi SV. Qua các hoạt động đó sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, nhận ra trách nhiệm của mình đối với tập thể và xã hội. Đó là điều làm em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất.

 

 

 

Với những thành tích đã đạt được,  Nguyễn Thị Nhựt Hồng sẽ là tấm gương sáng để sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt noi theo. Hi vọng rằng, Nhựt Hồng sẽ còn tiến xa hơn nữa để em sớm đạt được những ước mơ, hoài bão của mình.

Di Linh

Đăng ký tư vấn