https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Hội nghị 7 tháng đầu năm 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 660

Với những kết quả đạt được, trong 05 tháng cuối năm 2013, Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn giữ vững Danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” đã được trao tặng nhiều năm liền.

 

       Ngày 08/8/2013 vừa qua, Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2013. Tham dự Hội nghị có có thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Bá Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Thầy Trương Thành Trung – Bí Thư Đảng ủy và thầy Phạm Bá Phong - Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị

       Chủ trì Hội nghị, thầy Trương Thành Trung – Bí Thư Đảng ủy nhà trường đã thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh 7 tháng đầu năm 2013. Theo đó, Đảng bộ nhà trường đã đạt được những thành tích, như: Luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên; Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội luôn nêu cao vai trò của mình và xây dựng đoàn thể vững mạnh, là cầu nối và chỗ dựa vững chắc cho Đảng ủy và Ban Giám hiệu phát huy sức mạnh quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói riêng của địa phương nói chung; Triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chú trọng xây dựng gương điển hình; Quan tâm công tác bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng cho các cấp ủy viên mới,…

       Bên cạnh đó, Đảng bộ nhà trường còn một số tồn tại như: Chất lượng sinh hoạt của một số chi bộ chưa được nâng lên đúng với vai trò, vị trí của một tổ chức lãnh đạo chính trị. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trẻ và quần chúng ở một số chi bộ chưa được chú trọng đúng mức; Một số đảng viên trẻ chưa thực sự phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trước quần chúng.

        Dự thảo Báo cáo đã nhận được sự đồng thuận cao của các đảng viên tham dự Hội nghị, đồng thời các đảng viên cũng đã phân tích sâu sắc các kết quả đạt được cũng như hạn chế nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đảng trong thời gian tới.

       Tiếp đó, Hội nghị cũng đã thông qua những nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2013, gồm: (1) Tăng cường lãnh đạo chính trị tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2013. Đánh giá rút kinh nghiệm Chi bộ điểm; (2) Tập trung toàn Đảng bộ cùng với lãnh đạo nhà trường cho công tác tuyển sinh và nhiệm vụ chính trị học kỳ I năm học 2013 – 2014; (3) Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đôn đốc các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng vững vàng về tư tưởng, đóng góp tích cực cho Đảng bộ và nhà trường về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, duy trì hoạt động bằng những suy nghĩ và hành động thiết thực của cả tập thể và từng cá nhân; (4) Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phát huy những mặt mạnh, đưa phong trào quần chúng trong nhà trường ngày một phát triển. Chỉ đạo Hội Sinh viên tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2013 - 2015) đạt kết quả tổt cả về hình thức, nội dung và nhân sự…; (5) Đánh giá đúng kết quả phấn đấu đăng ký xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2013.

       Với những kết quả đạt được, trong 05 tháng cuối năm 2013, Đảng bộ trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn giữ vững Danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” đã được trao tặng nhiều năm liền.

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn