https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức tập huấn giảng viên giảng dạy SAP (S/4HANA & ERPsim)

Ngày đăng 05/10/2020 | Lượt xem: 1603

Đây là một phần trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng làm việc trong các môi trường quốc tế hoặc Việt Nam.

Từ ngày 02-04 tháng 10/2020, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức “Chương trình tập huấn cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy SAP” (gồm có S/4HANA & ERPsim).

Tham gia chương trình tập huấn lần này có giảng viên các khoa, ngành của Trường Đại học Yersin Đà Lạt: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh thương mại).

Giảng viên tham gia tập huấn lần này là ThS. Nguyễn Duy Nhất - Giám đốc Trung tâm BI Lab, Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM; trợ giảng có ThS. Lâm Hoàng Trúc Mai - Trường Đại học Tài chính - Marketing.

 

 

Đặc biệt, Công ty ABEO Việt Nam đã cử anh Tô Huy Hùng - Quản lý dự án SAP và chị Võ Thị Tình - Chuyên viên đào tạo SAP, Abeo Academy Việt Nam tham gia chia sẻ kinh nghiệm triển khai SAP tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi tham gia chương trình này và những lợi ích mang lại cho các trường Đại học khi triển khai giảng dạy SAP… Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Công ty ABEO Việt Nam. Phần chia sẻ của các đại diện đến từ Công ty ABEO giúp cho đội ngũ giảng viên của Trường hiểu hơn về tầm quan trọng của việc giảng dạy SAP trong các trường đại học.

ABEO Việt Nam, thuộc ABEO International, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp SAP, có trụ sở tại Singapore.  Với 22 năm kinh nghiệm, trọng tâm của ABEO là giúp khách hàng tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin tốt nhất cho doanh nghiệp thông qua sự hợp tác bền vững giữa ABEO với các giải pháp phần mềm hàng đầu trong ngành như SAP. ABEO Việt Nam được SAP trao tặng giải thưởng Partner of the Year 2016, 2017 và Innovation Partner of the Year 2019. SAP ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP cung cấp một loạt các giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) như quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng...

 

Việc triển khai giảng dạy SAP tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên: Sinh viên tốt nghiệp sẽ có tư duy sử dụng ERP để quản trị nguồn lực của doanh nghiệp; được tham gia thực tập, thực tế tại cộng đồng các doanh nghiệp đang sử dụng SAP tại Việt Nam và trên thế giới; sinh viên tốt nghiệp sẽ có ưu thế lớn về cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới…

Đây là một phần trong định hướng chiến lược đào tạo “Công dân toàn cầu” sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0 tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng làm việc trong các môi trường quốc tế hoặc Việt Nam.

 

Từ năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức triển khai giảng dạy SAP cho sinh viên của trường. Do vậy, việc triển khai tập huấn cho đội ngũ giảng viên lần này sẽ góp phần giúp cho công tác triển khai giảng dạy diễn ra thuận lợi; tạo ưu thế khác biệt về đầu ra cho sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh thương mại).

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn