https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2021-02/logo.png

Hệ đại học: 21 ngành HOT

TRANG CHỦ Hệ đại học: 21 ngành HOT Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính))

Công nghệ thông tin (Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính))

Ngày đăng 14/08/2018 |

Công nghệ thông tin

 

Công nghệ thông tin (IT - Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động hóa kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có 4 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, AI - Trí tuệ nhân tạo, IoT - Internet of Things, Blockchain.

Công nghệ phần mềm

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội. Kỹ sư phần mềm sẽ mô tả và lập trình để máy tính có thể từng bước thay thế con người điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình, thao tác của con người trong công việc, hoạt động, giải trí. Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, các quy trình hoạt động được tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót.

AI - Trí thông minh nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: Artificial intelligence/Machine intelligence - AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người, mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi,… Một ví dụ thành công của việc phát triển AI là mới đây robot Sophia đã được Ả-Rập Xê-út cấp quyền công dân như một con người thực sự.

IoT - Internet of Things

Internet of Things - Internet vạn vật, hay cụ thể hơn là Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là mạng lưới thiết bị kết nối Internet là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là “thiết bị kết nối” và “thiết bị thông minh”), phòng ốc và các trang thiết bị khác được tích hợp với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu. Nhờ lĩnh vực vượt trội này mà chúng ta bật app lên là có thể tưới cây ở nhà, cho thú cưng ăn, điều khiển qua app các hoạt động mà không cần động tay trực tiếp hay ở ngay tại nới đó mới làm được.

Blockchain

Blockchain (chuỗi khối), tên ban đầu blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

Ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành CNTT sẽ được đào tạo các kiến thức sau:

- Server, mạng và hosting: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng để nhận diện và giải quyết các vấn đề về yếu tố phần cứng, hệ điều hành, thiết lập môi trường và hệ thống để thực hiện triển khai các ứng dụng.

- Cơ sở dữ liệu (CSDL): Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích yêu cầu và thiết kế CSDL, sử dụng các hệ quản trị CSDL như MySQL, SQL Server, T-SQL, NoSQL để viết các truy vấn trong CSDL.

- API/ Back-end code: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình server-side như là Java, .NET C# để viết các ứng dụng Web Service.

- Front-end code: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo các ngôn ngữ HTML5, CSS3, Javascript và các Frameworks như Bootstraps, Jquery, AngualarJS để phục vụ cho việc thiết lập web và ứng dụng - UI/UX.

- Client work: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng giao tiếp và lấy yêu cầu từ khách hàng, viết được các tài liệu kỹ thuật như technical specs, Architecture documents và các documentation.

- Fullstack Developer: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển các ứng dụng với Android và iOS Project. Có khả năng tham gia các dự án phát triển ứng dụng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), Blookchain, IoT.

- Lập trình SAP ABAP: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng lập trình thành thạo ngôn ngữ ABAP trong hệ thống SAP.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH:

  • Đam mê công nghệ thông tin;
  • Tính cẩn thận, chính xác trong công việc;
  • Kiên trì, nhẫn nại;
  • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức;
  • Khả năng làm việc theo nhóm;
  • Thông minh và có óc sáng tạo.

Tại sao chọn Công nghệ thông tin - Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

- Lập trình viên - Kỹ sư phát triển phần mềm (Software Programmer) - “Thợ code”: Viết các ứng dụng bằng mã lệnh (Code), sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình như Java, C#, ASP.Net

- Kỹ sư thiết kế phần mềm (Software Designer): Thiết kế ra các phần mềm ứng dụng cho máy tính, thiết bị di động, thiết bị điều khiển (Console), các trang web và thiết bị công nghệ khác.

- Kiến trúc sư phần mềm (Software Architect) - “Thợ xây” công nghệ: Là chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm, có nhiệm vụ thiết kế, thẩm định và tạo ra những thiết kế kiến trúc tổng quát, cấp cao cho phần mềm hoặc hệ thống dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra của khách hàng.

- Kỹ sư kiểm thử phần mềm (Software Tester): Là người chạy thử (test) phần mềm hoặc ứng dụng để xác nhận rằng phần mềm/ứng dụng đó đáp ứng đúng các yêu cầu thiết kế, phát triển và vận hành. Là thành viên không thể thiếu của bộ phận đảm bảo chất lượng (Quality Assurance - QA) trong một công ty phần mềm.

- Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty là đối tác chiến lược của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 4 phương thức:

Điều kiện tuyển sinh trường Đại học Yersin Đà Lạt

 

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

K01 (Toán, Tiếng Anh, Tin học)

Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt 

---

Xem thêm:

> Phương thức xét tuyển 2021

> Toàn cảnh tuyển sinh 2021

> Học phí - Học bổng - Chính sách hỗ trợ sinh viên

> Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy

> Ngành công nghệ thông tin học trường nào

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Hệ đại học: 21 ngành HOT
Đăng ký tư vấn