https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Ngày đăng 06/03/2023 | Lượt xem: 2246

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không? Việc chọn ngành nghề không phụ thuộc vào giới tính, mà dựa theo tính cách và sở thích mỗi cá nhân. 

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không là thắc mắc chung của nhiều bạn nữ trong mỗi kỳ tư vấn tuyển sinh. Việc chọn ngành không thể phụ thuộc vào giới tính mà cần dựa theo tính cách và sở thích mỗi cá nhân. Chính vì vậy, để biết bản thân có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh hay không, các bạn nữ cần hiểu rõ ngành này học những gì, làm các công việc nào sau khi tốt nghiệp. Cùng theo dõi các phân tích của Trường Đại học Yersin Đà Lạt để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé!

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Trước khi quyết định đăng ký ngành học nào, các thí sinh và quý phụ huynh sẽ lựa chọn dựa trên các yếu tố như ngành học tương ứng với khối thi, môi trường đào tạo, học phí của trường, thậm chí là ngành học này phù hợp với con gái hay con trai. 

Tuy nhiên, giới tính không ảnh hưởng nhiều khi bạn quyết định học ngành học này. Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không còn phụ thuộc vào sở thích, tính cách, khả năng học tập và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân mỗi người trong tương lai.

Ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi người học phải có sự năng động, sáng tạo, tư duy cao và linh hoạt trong các tình huống xử lý khác nhau. Nếu bạn là người sở hữu đầy đủ các tố chất trên, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành này mà không cần quan tâm là con trai hay con gái. Chỉ cần bạn có đủ năng lực và tố chất thì cơ hội việc làm luôn rộng mở với bạn khi ra trường. 

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Con gái theo học quản trị kinh doanh phù hợp công việc gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học rất rộng về kiến thức và kỹ năng. Do đó, sinh viên nữ tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại nhiều vị trí trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, một số công việc hiện nay thường tuyển nữ hoặc ưu tiên tuyển nữ, giúp cơ hội việc làm của phái nữ trong ngành này ngày càng rộng mở.

Chuyên viên Marketing

Đây là công việc được nhiều bạn sinh viên nữ lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Với lượng kiến thức từ các môn học liên quan đến Marketing được trang bị đầy đủ trong quá trình đào tạo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng để trở thành nhân viên marketing ở các vị trí cụ thể như: Content marketing (xây dựng nội dung trên social media, website), Digital marketing, Nghiên cứu thị trường, Tổ chức sự kiện.

Con gái có thể làm việc tại nhiều vị trí trong lĩnh vực marketing

Con gái có thể làm việc tại nhiều vị trí trong lĩnh vực marketing

Chuyên viên kinh doanh 

Sự khéo léo, giỏi ăn nói là một ưu thế của các bạn nữ khi theo học ngành Quản trị kinh doanh. Ưu thế này giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đồng thời phối hợp với phòng marketing để lên chiến dịch/kế hoạch bán hàng, từ đó trở thành một chuyên viên kinh doanh - bán hàng giỏi trong doanh nghiệp. 

Chuyên viên chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Cùng với các kiến thức kinh doanh đã được học, kết hợp khả năng ăn nói khéo léo, giọng nói dễ nghe, nữ giới thường phù hợp với vị trí chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng hơn nam giới. Các công việc của một chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thường bao gồm: 

  • Liên hệ với khách hàng qua điện thoại, zalo, viber, message,...
  • Giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
  • Giới thiệu đến khách hàng những chương trình khuyến mãi mà doanh nghiệp đang chạy.

Vị trí nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thường phù hợp với phái nữ hơn phái nam

Vị trí nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thường phù hợp với phái nữ hơn phái nam

Chuyên viên phòng hành chính và nhân sự

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cũng được đào tạo kiến thức nhân sự trong quá trình học tập. Các bạn nữ với bản chất khéo léo, mềm dẻo trong giao tiếp chắc chắn sẽ có lợi thế trong việc quản lý, giám sát, nắm bắt tâm lý nhân sự công ty một cách tinh tế hơn các bạn nam. 

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Có thể thấy dù là con gái hay con trai thì chỉ cần có niềm đam mê với kinh tế, kinh doanh thì Quản trị kinh doanh là ngành học dành cho bạn. Khi đã xác định được đam mê và mục tiêu của bản thân, việc tiếp theo mà bạn cần làm là chọn một ngôi trường đào tạo chất lượng để có thể thực hành trong những năm học còn ngồi trên ghế nhà trường. Để ngay khi vừa tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay vào làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại tại doanh nghiệp.

Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín tại khu vực Tây Nguyên

Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín tại khu vực Tây Nguyên

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập uy tín hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên hiện nay. Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Yersin Đà Lạt được đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường ngay từ năm nhất. 

Tại đây, sinh viên được đào tạo thực tế về nghề nghiệp tương lai, đồng thời tham gia vào các dự án tại công ty. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, đảm bảo có một hành trang tốt để bước vào thị trường việc làm.

Hy vọng từ những thông tin phân tích ở trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc con gái có nên học Quản trị kinh doanh không, từ đó lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Và quan trọng hơn cả là tìm được môi trường đại học giúp bạn được thực hành hành liên tục trong thời gian để ngay khi ra trường sẽ có đủ kinh nghiệm - kỹ năng.

Ưu thế khác biệt của ngành quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Yerin Đà Lạt

  • Chương trình đào tạo "Công dân toàn cầu", sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0; tiếng Anh chuẩn B1-B2 châu Âu.
  • Thời gian học đại học được rút ngắn còn 3 năm; được đăng ký học Thạc sĩ từ năm thứ III: Hoàn thành đại học và Thạc sĩ trong 4,5-5 năm.
  • Đào tạo gắn liền thực tiễn: Sinh viên được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” từ năm Nhất; có 01 năm kinh nghiệm thực tập, làm việc sau tốt nghiệp. 100% sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 đối tác; 96% sinh viên có việc làm ngay; 6% cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý.
  • Trường học hạnh phúc của những “Công dân toàn cầu” tương lai:

- Trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, hiện đại.

Thầy/Cô luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên.

- Môi trường học tập, rèn luyện năng động, sáng tạo: Sinh viên Yersin luôn dẫn đầu phong trào SV toàn quốc: Vô địch SV 2012, Á quân SV 2020-2021...
- 14 CLB hỗ trợ học tập, rèn luyện.
- Top 4 đồng phục đẹp nhất Việt Nam.
- Yersin’s Hub: Thủ tục một cửa.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh, vui lòng liên hệ với trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn và hỗ trợ. 

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn;  https://tuyensinh.yersin.edu.vn 
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn