https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngày đăng 17/05/2022 | Lượt xem: 2064

Con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? Khó khăn của nghề là gì? - Tất cả sẽ được Yersin giải đáp qua bài viết dưới đây!

Trong vài năm trở lại đây, du lịch tại nước ta được đầu tư và phát triển mạnh nhất là sau khi có sự tác động của đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, đây là một trong những khối ngành rất “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong đó, con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít các bạn trẻ trước kỳ tuyển sinh 2022 đang đến gần. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này nhé!

1- Con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Việt Nam được biết đến là quốc gia lý tưởng cho du khách khắp nơi trên thế giới đến du lịch và khám phá. Vì vậy, có hàng loạt các công ty dịch vụ du lịch lữ hành nổi lên để đáp ứng cho xã hội về nhu cầu du lịch. Do đó, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi người có năng lực chuyên môn giỏi để đáp ứng công việc. Việc theo đuổi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở thời điểm này là hướng đi phù hợp cho cả nam và nữ, không phân biệt bất kỳ giới tính nào.

con gái có nên học quản trị du lịch và lữ hành

Cũng vì lẽ đó, con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bởi công việc sau khi tốt nghiệp là những công việc liên quan đến kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán, địa lý du lịch của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra là các công việc về điều hướng du lịch, thiết kế tour, PR và truyền thông cho sự kiện, quản lý và điều hành tour hay quản trị sự kiện…

Nếu bạn là nữ có thể hoàn toàn có cơ hội để phát huy tối đa các điểm mạnh của mình đối với ngành nghề năng động này. Để thực hiện đam mê của mình hãy bỏ qua suy nghĩ con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành vì muốn làm được công việc này còn cần nhiều yếu tố khác nhau.

2- Lý do nên theo học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tiềm năng phát triển luôn luôn rộng mở

Trong giai đoạn hiện nay, ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, thu hút nhiều khách du lịch thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nhất. Đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều tỉnh khu vực đã xây dựng và triển khai kế hoạch đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch, đảm bảo an toàn, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”. 

con gái có nên học quản trị du lịch và lữ hành

Mỗi năm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần khoảng 50.000 lao động,  khoảng năm 2025 dự kiến nhóm ngành du lịch - khách sạn sẽ tạo ra khoảng 4 triệu việc làm cho người lao động theo báo cáo của Tổng cục Du lịch. Vì vậy cơ hội việc làm cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang mở ra rất nhiều cơ hội trước mắt.

Rèn luyện khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp luôn là yêu cầu cần thiết với những người làm công việc trong ngành dịch vụ. Do yêu cầu công việc trong ngành mà bạn phải có khả năng giao tiếp linh hoạt để có thể đem đến cho hành khách những kiến thức vững chắc, sinh động nhất về các địa điểm du lịch.

có nên học quản trị du lịch và lữ hành

Nhân viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là những người gián tiếp truyền tất cả những vẻ đẹp, những nét văn hóa của nơi tham quan đến cho hành khách. Không chỉ có vậy, bạn cần phải có được kỹ năng nắm bắt được tâm lý khách hàng, tìm hiểu trước khách hàng có những sở thích gì, có những yêu cầu đặc biệt nào khác để có thể phục vụ khách một cách tốt nhất.

Đa dạng các vị trí sau khi tốt nghiệp

Như đã nói ở trên, vì cơ hội mở ra cho ngành học này đang rất tiềm năng và có nhiều cơ hội nên sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm tại các nhà hàng khách sạn, hoặc là người hướng dẫn viên du lịch được đi khám phá nhiều nơi trên đất nước, hoặc có thể làm tại các cơ quan về du lịch, tại các trường học…

>>> Xem thêm: Ngành quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?

3- Những khó khăn khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành

Là một ngành nghề đòi hỏi có sự hiểu biết sâu rộng, chắc hẳn nhiều bạn đang rất muốn biết học ngành du lịch có khó không. Trên thực tế, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực trong cuộc sống đều có những cái khó cái dễ riêng. Chính vì vậy, nếu lựa chọn học ngành du lịch bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau:

Hạn chế thời gian dành cho gia đình

Vì đặc thù của ngành du lịch sẽ thường phải đi công tác xa và đặc biệt vào những kỳ nghỉ lễ, Tết khi mọi người có thời gian nghỉ ngơi để tụ họp gia đình hoặc đổ xô đi du lịch thì cũng là lúc những người làm ngành du lịch phải hoạt động hết công suất. Các bạn sẽ là những người bận rộn nhất vào các thời điểm những thành viên trong gia đình rảnh rỗi, từ đó thời gian gặp mặt các thành viên trong gia đình sẽ ít đi.

Trong tương lai, khi các bạn nữ tiến tới hôn nhân, các bạn sẽ không có nhiều thời chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Tuy tính chất nghề nghiệp là vậy, nhưng vào những ngày thường khi nhu cầu du lịch “nguội” dần, các bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình hơn.

Khó khăn của nghề “làm dâu trăm họ”

Một trong những lời giải đáp cho câu hỏi học ngành du lịch có khó không chính là du lịch được xem là “nghề làm dâu trăm họ”. Trong thực tế, mỗi đoàn du lịch khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau buộc các hướng dẫn viên phải tuân thủ. Vì vậy, nếu muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch tương lai, bạn cần ứng xử khéo léo, biết cách giao tiếp và luôn luôn mỉm cười để có thể làm hài lòng tất cả các du khách.

có nên học quản trị du lịch và lữ hành

Hiện nay, Đại học Yersin Đà Lạt là một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại miền Trung - Tây Nguyên đào tạo ngành du lịch. Nếu đam mê du lịch, muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào Đại học Yersin Đà Lạt trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé.

Như vậy có thể thấy Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành là một ngành đặc thù, có những lợi thế và cũng có những khó khăn riêng. Mong rằng những thông tin mà Yersin chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được học ngành du lịch có khó không, con gái có nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không để từ đó có định hướng đúng đắn và sự lựa chọn phù hợp nhất về ngành học trong tương lai nhé!

>>> Xem thêm: Ngành Quản trị lữ hành học trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao

 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn