https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Giải đáp: Con gái có nên học Công nghệ sinh học?

Ngày đăng 27/07/2022 | Lượt xem: 392

Con gái có nên học Công nghệ sinh học? Lượng kỹ sư công nghệ sinh học nữ tăng cao, mở ra làn sóng chọn ngành công nghệ sinh học cho nhiều bạn nữ.

Công nghệ sinh học đang là ngành học xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng có nhiều thắc mắc đặt ra rằng “Con gái có nên học Công nghệ sinh học hay không?” Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Công nghệ sinh học là ngành học như thế nào?

Để biết được con gái có nên học Công nghệ sinh học hay không thì trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ đây là ngành học như thế nào. Hiểu một cách đơn giản, đây là ngành học nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống, quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người và kinh tế xã hội. 

Đối với trình độ đại học, tùy theo từng mục đích ứng dụng mà ngành Công nghệ sinh học được phân thành nhiều chuyên ngành như: ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm và ứng dụng trong môi trường. Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, công nghệ và kỹ thuật, các chuyên ngành này còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về sinh học phân tử, sinh học thực nghiệm, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ lên men vi sinh vật, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm. Sinh viên ngành Công nghệ sinh học có khả năng thu thập, đo đạc, phân tích và tổng hợp mẫu, đồng thời sử dụng các phương pháp thí nghiệm vào của công nghệ sinh học trong quá trình học. 

Giải đáp: Con gái có nên học Công nghệ sinh học?
Công nghệ sinh học đang là ngành học xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm 

>>> Xem thêm: Top trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất

Ngày nay, công nghệ sinh học trở thành một trong những ngành mũi nhọn của thời đại công nghệ cao. Từ việc vận hành, bảo trì các thiết bị ứng dụng tiên tiến cho đến việc nghiên cứu các sản phẩm công nghệ sinh học, điều hành, quản lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm tại các nhà máy đều đòi hỏi vai trò của các chuyên gia am tường về công nghệ sinh học. 

Con gái có nên học Công nghệ sinh học?

Công nghệ sinh học là ngành học kỹ thuật tương đối khó nên có khá ít bạn nữ dám mạnh dạn theo đuổi ngành học này ngay từ đầu. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, lượng kỹ sư công nghệ sinh học nữ ngày càng tăng cao, mở ra làn sóng chọn ngành công nghệ sinh học của nhiều bạn nữ để phát triển ngành nghề tương lai của bản thân. Khi trở thành sinh viên ngành Công nghệ sinh học, các bạn nữ sẽ nhận ra bản thân mình có nhiều tố chất phù hợp với ngành học này.

Giải đáp: Con gái có nên học Công nghệ sinh học?
Con gái có nên học Công nghệ sinh học? 

Nữ giới thường là những người đặc cách sở hữu tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết ngăn nắp. Đây là tố chất cần có của ngành Công nghệ sinh học bởi ngành này đòi hỏi sự chính xác cao. Các sản phẩm bạn làm ra có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường sống, vì vậy không thể qua loa, hời hợt. 

Bên cạnh đó, bản chất của khối ngành kỹ thuật là tạo ra những kỹ sư yêu mong muốn khám phá những điều mới. Với những bạn nữ thuộc tuýp người trên thì Công nghệ sinh học chính là ngành học phù hợp, giúp bạn thỏa sức đam mê, sáng tạo và vùng vẫy.

>>> Tham khảo thêm: 5 ứng dụng Công nghệ sinh học phổ biến trong thực tiễn

Ngoài ra, bất cứ ngành học nào cũng cần người học có niềm đam mê, yêu thích để theo đuổi và phát huy hết khả năng và năng lực của bản thân, từ đó đạt được thành quả tốt nhất cho học tập cũng như công việc. Đối với các bạn nữ cũng vậy. Chỉ cần có sự yêu thích, ham mê học hỏi thì ngành Công nghệ sinh học chính là lựa chọn đúng đắn nhất cho nghề nghiệp tương lai của bạn. 

Giải đáp: Con gái có nên học Công nghệ sinh học?
Chỉ cần có đam mê thì phái nữ hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học này

Lời kết

Dù công nghệ sinh học là ngành khó nhưng có rất nhiều cơ hội cho các bạn nữ phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn được môi trường đào tạo ngành học dựa trên các tiêu chí: giáo trình đào tạo, trình độ giảng dạy, cơ sở vật chất, môi trường học tập và cơ hội kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cùng tương lai nghề nghiệp sáng lạn cho bạn.

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn có đáp án cho câu hỏi “Con gái có nên học Công nghệ sinh học?”, từ đó tạo thêm động lực cho bạn trong việc định hướng và theo đuổi ngành học này. Các bạn quan tâm về ngành Công nghệ sinh học vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh chi tiết. 

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

>>> Có thể bạn quan tâm: Review ngành công nghệ sinh học, Công nghệ sinh học có dễ xin việc không, Nên học sinh học hay Công nghệ sinh học, Ngành công nghệ sinh học có thất nghiệp, Lý do chọn ngành Công nghệ sinh học, Có nên chọn Công nghệ sinh học

Đăng ký tư vấn