https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Những điều cần biết về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô dành cho tân sinh viên

Ngày đăng 07/06/2021 | Lượt xem: 9510

Tổng hợp những điều cần biết về ngành công nghệ ô tô dành cho tân sinh viên khi lựa chọn theo đuổi ngành học này, cùng Đại học Yersin tìm hiểu tại đây.

Trong thời điểm hiện tại, khi ngành công nghiệp ô tô ở nước ta đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, cùng với sự đầu tư của những thương hiệu ô tô lớn từ nước ngoài vào Việt Nam, đây chính là cơ hội lớn cho mọi ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Với nhu cầu lớn về lao động chất lượng cao, đây đã trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Cùng Đại học Yersin Đà Lạt tìm hiểu những điều cần biết về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trong bài viết dưới đây, nếu bạn muốn theo đuổi ngành học này. 

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thu hút nhiều bạn trẻ như thế nào?

Cuộc sống ngày một hiện đại, đời sống mọi người càng ngày càng được nâng cao, nhu cầu về phương tiện đi lại càng nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Đặc biệt là việc sử dụng và sở hữu xe ô tô

hoc-nganh-cong-nghe-o-to-co-tuong-lai-khong

Ngành công nghệ ô tô thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Nắm bắt nhu cầu này, các doanh nghiệp đầu tư vào ngành công nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô ngày càng nhiều. Trong những năm gần đây, các tập đoàn, doanh nghiệp ô tô lớn trên thế giới, hệ thống các nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Tất cả những điều trên đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước với ngành nghề này gia tăng.

Từ đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đã đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật nói chung và kỹ thuật ô tô nói riêng. Đây cũng là ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động trẻ trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô, và phần nào đã trả lời cho thắc mắc của các bạn trẻ “học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có tương lai không?”.

Những điều cần biết khi học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Trang bị vững các kiến thức về công nghệ kỹ thuật ô tô

Trước khi trở thành một người thợ, kỹ thuật viên giỏi thì điều đầu tiên đó là bạn phải có kiến thức nền vững chắc về công nghệ kỹ thuật ô tô. Bạn phải nắm được những điều cần biết về ngành công nghệ ô tô như: cấu tạo, nguyên lý chung các hệ thống trên xe. 

Nắm được những kiến thức lý thuyết vững chắc, sẽ giúp cho bạn có thể tư duy nhanh và linh động hơn trong quá trình làm việc thực tế, Vậy nên, ngay từ khi còn ở trường học và được đào tạo từ cơ bản, các sinh viên cần phải cố gắng nắm rõ lý thuyết thật chắc.

Nếu như bạn đã đi làm nhưng bị lủng kiến thức thì hãy tìm cách để bù đắp. Vì khi không nắm được lý thuyết, thì sẽ có nhiều hạn chế khi tư duy theo hệ thống, mà nếu không thể làm được điều này thì việc chẩn đoán bệnh của xe sẽ bị ảnh hưởng. 

Tìm kiếm những nơi thực tập chất lượng

Trong khoảng thời gian đang theo học tại trường, các sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập sớm tại các doanh nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng như là để phục vụ cho việc học tập của mình khi gắn liền lý thuyết với thực hành. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên xin thực tập tại các Gara xe sẽ tốt hơn là hãng xe. 

Tuy có thể lương thưởng ở các gara xe sẽ không nhiều, hoặc thậm chí có thể là không lương, nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn chính là: kinh nghiệm thực tế, tính nhẫn nại, sự va chạm, cọ xát thực,... mà không thể nhận được ở những nơi làm việc khác.

Như vậy, đến khi ra trường, sinh viên đã có một lượng kinh nghiệm nhất định, nắm rõ những điều cần biết về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cơ bản để có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc. Theo đó, cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn so với những người khác.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Ngay trong quá trình học tập, lý thuyết và thực hành thôi là chưa đủ. Các bạn sinh viên cần phải trau dồi kỹ năng tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các loại tài liệu chuyên ngành, nên tham gia vào các diễn đàn ô tô để tìm hiểu được thêm nhiều kiến thức. Khi biết thêm ngoại ngữ, đồng nghĩa với việc bạn đã có thêm một lợi thế lớn khi học tập, nghiên cứu tài liệu, cũng như sửa chữa và sử dụng các thiết bị, vật dụng tân tiến trong lĩnh vực ô tô. 

Không chỉ vậy, tiếng Anh chuyên ngành ô tô sẽ trở thành hành trang quan trọng và cần thiết để bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp trong tương lai. Dành thời gian từ 10 - 15 phút mỗi ngày cho việc học các từ vựng tiếng Anh có thể giúp bạn nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Đây là điều cực kỳ dễ dàng để thực hiện. Với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khả năng ngoại ngữ chính là điều kiện cần thiết để bạn có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực này. 

Trở thành kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai với Đại học Yersin Đà Lạt

Những năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề đã “đón đầu” xu hướng, bằng cách tập trung vào đào tạo ngành công nghệ ô tô, nhằm mang lại nguồn nhân lực kỹ thuật cao, đạt được các tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính mục tiêu tất yếu để Việt Nam có thể hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt hiện nay là một trong những ngôi trường có chương trình đào tạo tốt nhất hiện nay. Rất chú trọng vào việc đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, trang bị cho sinh viên những điều cần biết về ngành công nghệ ô tô tốt nhất để phục vụ cho ngành cơ khí, động lực một cách tốt nhất. 

co-nen-hoc-nganh-cong-nghe-o-to-khong

Trở thành sinh viên trường đại học Yersin Đà Lạt

Tại Đại học Yersin Đà Lạt, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng thực hành để nâng cao tay nghề, áp dụng những kiến thức - kỹ năng về quản lý, sản xuất, quy trình, công nghệ ô tô vào trong thực tiễn. Song song đó, sinh viên học tại trường có cơ hội được đi thực tập tại các doanh nghiệp, đối tác chiến lược của trường để tích lũy thêm kinh nghiệm từ sớm nhất.

Tại đây, các bạn sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ có cơ hội được tham gia huấn luyện nghề nghiệp thực tế. Từ đó có thể tích lũy được kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn ngay sau khi tốt nghiệp. Những nguyên lý kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp đã có để đảm được được nhiều vị trí công việc trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Theo đó, sẽ nhận được mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cùng với cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp trong tương lai. 

Từ những điều cần biết về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đã được chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể trả lời được rằng có nên theo học ngành này hay không. Điều cần thiết cho các sĩ tử trong thời điểm hiện tại đó chính là tích lũy kiến thức và kinh nghiệm không ngừng, để làm hành trang vững chắc cho tương lai. Từ đó, các bạn có thể đạt được ước mơ, mục tiêu để trở thành một kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô. 

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, các bạn và phụ huynh vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông theo thông tin dưới đây:

>>> Xem thêm: Hiểu rõ về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào tốt hiện nay

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

Đăng ký tư vấn