https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Có nên học đại học ở Đà Lạt không? 5 điều bạn nên biết về việc học tại Đà Lạt

Ngày đăng 25/01/2022 | Lượt xem: 2445

Có nên học đại học ở Đà Lạt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này các lý do vì sao nên chọn Đà Lạt là nơi học tập nhé.

Khoảng thời gian đại học luôn là một trải nghiệm đáng nhớ đối với bất kỳ ai. Học ở trung tâm thành phố hay ở ngoại thành đều có những thú vị riêng, nhưng không thể phủ nhận “sức hút” đặc biệt của việc được sống và học tập ngay tại trung tâm thành phố - nhất là một thành phố năng động và hiện đại như Đà Lạt. Vậy có nên học đại học ở Đà Lạt không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1- Có nên học đại học ở Đà Lạt? - 5 lý do nên chọn học đại học ở Đà Lạt

Đà Lạt - thành phố “đáng sống”

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các du khách khi đến với thành phố Đà Lạt cũng đã đặt cho nơi đây một cái tên rất thân thiện "thành phố đáng sống" - đó cũng là tiêu chí mà chính quyền cũng như nhân dân Đà Lạt mong muốn xây dựng và hướng tới. Ở nơi đây điều kiện sống rất tốt, đáp ứng các nhu cầu phúc lợi xã hội. 

Có nên học đại học ở Đà Lạt? - 5 lý do nên chọn học đại học ở Đà Lạt

Tình hình an ninh trật tự cũng được đảm bảo, hệ thống đường sá được đầu tư quy hoạch rộng rãi rất ít khi xảy ra tình trạng tắc đường hay ngập úng. Ngoài ra, thành phố Đà Lạt còn chú trọng phát triển du lịch nên mọi hoạt động ở đây đều hướng tới sự thân thiện, tạo thiện cảm cho du khách cũng như tất cả mọi người.

Môi trường năng động, nhiều hoạt động kỹ năng dành cho sinh viên

Vì là thành phố du lịch nên hàng tuần Đà Lạt đều diễn ra những sự kiện. Nếu bạn thường xuyên ghé thăm thành phố này thì hầu như mỗi tháng sẽ có một sự kiện được chọn làm tiêu điểm, ngoài ra là hàng loạt các sự kiện khác liên quan đến du lịch hoặc quảng bá văn hóa… những hoạt động trên thực sự rất bổ ích và cần một lượng lớn những sinh viên năng động tham gia cộng tác. 

Có nên học đại học ở Đà Lạt? - 5 lý do nên chọn học đại học ở Đà Lạt

Bạn vừa có cơ hội trải nghiệm, vừa tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết. Cuộc sống sinh viên ngoài việc học ở trường ra thì những hoạt động bên lề là những điều rất thiết thực và cần thiết. Bạn phải tìm cho mình một môi trường học vừa đào tạo tốt về chuyên môn, vừa phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu để phát triển một cách toàn diện nhất. 

Phí sinh hoạt thấp

Phí sinh hoạt luôn là vấn đề làm cho nhiều phụ huynh và sinh viên lo lắng trước khi bước vào năm học mới. Lần đầu sống xa nhà, nhiều tân sinh viên lo lắng về câu chuyện chi tiêu hàng tháng. Tùy vào khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà sinh viên sẽ được chu cấp khác nhau. Theo tham khảo từ các thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng… thì trung bình mỗi tháng sinh viên tại đây chi tiêu khoảng 3-5 triệu đồng. 

Từ đó có thể so sánh rằng, mức chi phí sinh hoạt tại thành phố Đà Lạt rơi vào mức trung bình và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường đều khảo sát để tìm được nhiều nhà trọ sạch, đẹp, giá phòng vừa phải giúp các tân sinh viên tìm được nhà trọ phù hợp.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ, kết nối thế giới

Mỗi năm Đà Lạt thu hút đông đảo du khách quốc tế hàng năm; đặc biệt ở những địa điểm công cộng của khu vực trung tâm thành phố bạn có thể dễ dàng gặp gỡ khách du lịch nước ngoài - có rất nhiều những du khách vui tính, thân thiện và sẵn sàng trò chuyện. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ. Nếu bạn chăm chỉ và mạnh dạn thì chẳng mấy chốc vốn từ, ngữ pháp cũng như khả năng giao tiếp sẽ được nâng lên đáng kể.

Có nên học đại học ở Đà Lạt? - 5 lý do nên chọn học đại học ở Đà Lạt

Sống trong môi trường hiện đại giữa trung tâm thành phố năng động cũng là cách “buộc” bản thân bạn phải cởi mở và tự hoàn thiện mình. Bởi lẽ, nơi đây có một lực lượng công dân quốc tế đông đảo - bao gồm cả sinh viên đến từ mọi miền thế giới, nên hãy yên tâm là bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những cộng đồng đa văn hóa, đa sắc màu, tiếp xúc những lối sống mới mẻ từ những “công dân toàn cầu”.

Cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn

Là một trong những trung tâm đào tạo đa ngành và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. Tại đây, với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực hoạt động sẽ mang đến một “sàn giao dịch” việc làm vô cùng “khủng”. Sống và học tập tại trung tâm thành phố chính là cơ hội để bạn tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn, hoặc cộng tác với các công ty nước ngoài ngay khi còn là sinh viên.

Có nên học đại học ở Đà Lạt? - 5 lý do nên chọn học đại học ở Đà Lạt

Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi bạn chọn một trường Đại học vừa gần khu vực trung tâm, vừa mạnh về các hoạt động kết nối doanh nghiệp. Chẳng hạn, sinh viên ngành Dược hay Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Đại học Yersin Đà Lạt dễ dàng đến học tập và làm việc tại các công ty dược phẩm hoặc nhà hàng, khách sạn hiện đại ngay tại trung tâm thành phố trong khuôn khổ “Học kỳ doanh nghiệp” do trường tổ chức.

Ngoài ra, trung tâm Thành phố với với sự sầm uất của mình rất “khát” nguồn nhân lực cho các công việc part-time. Thế nên, nếu trường đại học của bạn nằm ở vị trí trung tâm thành phố thì đồng nghĩa với rất nhiều việc làm thêm đang chờ bạn. Quan trọng hơn cả là bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chủ động trong việc di chuyển.

2- Top 4 các trường đại học uy tín và tốt nhất ở Đà Lạt

Trường đại học Yersin Đà Lạt

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là nơi ươm mầm, phát triển hoài bão lớn cho hàng nghìn bạn trẻ. Trường theo đuổi sứ mệnh đào tạo những công dân toàn cầu với tư duy rộng mở, kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng chuyên gia, thái độ chuẩn mực sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0. Đại học Yersin Đà Lạt đào tạo sinh viên thành công dân toàn cầu, thời gian học 3 năm, có cơ hội học tập, làm việc quốc tế.

Top 4 các trường đại học uy tín và tốt nhất ở Đà Lạt

Trường Đại học Yersin Đà Lạt kiên định với mục tiêu giáo dục MKSA: Tư duy (Mindset), Kiến thức (Knowledge), Kỹ năng (Skills) và Thái độ (Attitude), hướng đến mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0. Điều này giúp sinh viên thành công, tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chú trọng nâng cao đầu ra tiếng Anh đạt chuẩn B1-B2 châu  u, một số ngành đầu ra là tiếng Nhật, tiếng Hàn... Nền tảng ngôn ngữ vững chắc giúp sinh viên tự tin hội nhập, sẵn sàng làm việc trong các môi trường quốc tế.

Trường Đại học Đà Lạt

Tọa lạc tại số 01 đường Phù Đổng Thiên Vương giáp Hồ Xuân Hương và đồi Cù. Khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh. Trường Đại học Đà Lạt là một trong những trường Đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên, duyên hải Đông Nam bộ, Nam Trung bộ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, chuyển giao công nghệ chất lượng cao nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên. Đây còn là trường đại học được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Top 4 các trường đại học uy tín và tốt nhất ở Đà Lạt

Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt 

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt nơi đây dường như đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của biết bao thế hệ sinh viên kiến trúc. Dù đã qua nhiều lần trùng tu, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, nhưng trường vẫn giữ gìn và bảo quản gần như nguyên vẹn so với thiết kế ban đầu của năm 1972.

Top 4 các trường đại học uy tín và tốt nhất ở Đà Lạt

Trường chính trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng. Được cấp kinh phí hoạt động theo nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao hàng năm và tự cân đối trong lĩnh vực đào tạo cũng như liên kết đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng có chức năng tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cán bộ ban lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cơ sở, công chức, viên chức, cán bộ ở địa phương về: Lý luận chính trị - hành chính; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước.

Vậy là qua nội dung bài viết trên, bạn đã có cho mình câu trả lời “Có nên học đại học ở Đà Lạt không?”. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được một nơi học tập mà bản thân yêu thích.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Đăng ký tư vấn