https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

TOP 6 chuyên ngành công nghệ thông tin mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngày đăng 03/03/2023 | Lượt xem: 1858

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin vô cùng rộng mở, khi đây là một trong những ngành ứng đầu về nhu cầu tuyển dụng hiện nay. 

Sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại 4.0 trong những năm gần đây đã giúp Công nghệ Thông tin trở thành một trong những nhóm ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Đây cũng là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao và đa dạng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Hãy cùng Đại học Yersin Đà Lạt tổng hợp Top 5 chuyên ngành mở ra cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin hấp dẫn trong bài viết dưới đây!

TOP 6 cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin 

Hệ thống thông tin quản lý là một trong những ngành đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Sinh viên chuyên ngành này được trang bị các khối kiến thức về cả khía cạnh công nghệ và nghiệp vụ, mang đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. 

Hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin và một chuyên ngành của Công nghê thông tin, chủ yếu học tập và nghiên cứu về cơ sở dữ liệu là chính. Bao gồm những kiến thức liên quan đến việc thiết kế, quản lý, xây dựng và cả sử dụng, vận hành hệ thống thông tin của các mạng máy tính và cả internet, quản lý dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng,...

Sinh viên theo học chuyên ngành này, có thể tìm hiểu chuyên sâu về các kiến thức ngành và đảm nhiệm các công việc trong tương lai như: Lập trình viên, quản trị dữ liệu, kỹ sư hệ thống, quản trị mạng, kỹ sư an ninh mang,... và nhiều công việc liên quan khác mà các doanh nghiệp đều cần. Hiện nay nhu cầu về nhân lực nhóm ngành này luôn rất cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành, cũng như phát huy tốt năng lực của mình.

Kỹ thuật phần mềm

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm là một nhánh chuyên sâu của ngành CNTT, cung cấp cho sinh viên các kiến thức, phương pháp, công cụ cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, đồng thời thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng và bảo trì phần mềm.

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong các vị trí như Kỹ sư cầu nối, Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý âm thanh, hình ảnh, Giám đốc kỹ thuật,... 

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao của chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tăng mạnh trong thời gian tới

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao của chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tăng mạnh trong thời gian tới

Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Đây là một trong những ngành trụ cột trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Khi kết hợp Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cùng nhau sẽ thúc đẩy quá trình khai thác, xử lý dữ liệu, tự động hóa các hệ thống sản xuất và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. 
Các vị trí trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đang “khát” nhân lực tại Việt Nam gồm Chuyên viên phân tích dữ liệu, Nhà phát triển Business Intelligence (BI), Chuyên viên khoa học dữ liệu,...

An toàn thông tin

Sinh viên theo học chuyên ngành An toàn thông tin sẽ được trang bị kiến thức về thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng, kỹ thuật phòng thủ chống tấn công đột nhập bởi các virus, mã độc,…

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành An toàn thông tin sẽ đảm nhận các công việc như: Chuyên gia rà soát lỗ hổng, chuyên gia xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên viên mật mã,... 

Ngành An toàn thông minh khẳng định vị thế hàng đầu trong giai đoạn bùng nổ của thương mại điện tử

Ngành An toàn thông minh khẳng định vị thế hàng đầu trong giai đoạn bùng nổ của thương mại điện tử

Kỹ thuật máy tính

Đây là một chuyên ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin, trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về khoa học máy tính cũng như kiến trúc và cấu trúc máy tính.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính có thể đảm nhiệm những vị trí như Lập trình viên hệ thống, Kỹ sư thiết kế mạch điện, Kỹ sư kiểm thử ứng dụng,...

Tìm hiểu: Ngành công nghệ thông tin học ngành nào phù hợp

Mạng máy tính

Mạng máy tính là chuyên ngành nghiên cứu, thiết kế và xây dựng một hệ thống mạng, từ mạng nội bộ cho đến mạng kết nối toàn cầu. Đồng thời, chuyên ngành này cũng cung cấp cho người học những kỹ năng chuyên môn trong việc phát triển những ứng dụng trên hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

Cử nhân chuyên ngành Mạng máy tính gần như sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm với những lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn như: Kỹ sư IT phần cứng mạng, Kỹ sư kỹ thuật máy tính, Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống,...

Các chuyên gia mạng máy tính giúp doanh nghiệp nhận ra lợi ích tối đa từ việc đầu tư vào con người, thiết bị và quy trình nghiệp vụ.

Các chuyên gia mạng máy tính giúp doanh nghiệp nhận ra lợi ích tối đa từ việc đầu tư vào con người, thiết bị và quy trình nghiệp vụ.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đón đầu xu thế phát triển nguồn nhân lực ngành IT chất lượng cao

Có thể thấy, cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung luôn rộng mở với nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Tuy nhiên chọn ngành học phù hợp là một chuyện, chọn được trường đào tạo chất lượng, mang đến môi trường học tập tốt và cơ hội việc làm đa dạng thì không đơn giản chút nào.

Nắm bắt được xu hướng tuyển dụng các kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức vững chắc, thông thạo ngoại ngữ, Đại học Yersin Đà Lạt đã thiết kế một lộ trình đào tạo khác biệt với đội ngũ giảng viên chất lượng cao nhằm đào tạo ra những kỹ sư công nghệ thông tin đạt chất lượng cao. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng trên cơ sở chương trình giảng dạy tiên tiến, liên tục cập nhật theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất. 

Hơn hết, Đại học Yersin Đà Lạt còn đặt ra mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu” nhằm sẵn sàng cho kỷ nguyên 4.0. Bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình đào tạo, trường trang bị cho sinh viên 4 kỹ năng về Tư duy (Mindset) - Kiến thức (Knowledge) - Kỹ năng (Skills) - Thái độ (Attitude), qua đó giúp sinh viên của mình thành công hơn trên con đường sự nghiệp. 

Sinh viên ngành CNTT Đại học Yersin được cam kết 100% cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn công nghệ sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành CNTT Đại học Yersin được cam kết 100% cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn công nghệ sau khi tốt nghiệp

Để được tư vấn thêm về ngành Công nghệ thông tin, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn 
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn