https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học năm 2022

Ngày đăng 12/04/2022 | Lượt xem: 7960

Ngành Đông phương học có dễ xin việc và cơ hội việc làm của ngành Đông phương học 2022 ra sao? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Vì mục tiêu phát triển toàn diện với các quốc gia trong cùng khu vực, đặc biệt là khu vực châu Á đang có xu hướng liên kết với nhau để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển kinh tế cũng như giao lưu văn hóa.

Theo đó ngành Đông phương học đang là ngành thu hút nhiều sinh viên tham gia theo học và khám phá. Vậy ngành Đông phương học có dễ xin việc và cơ hội xin việc làm của ngành Đông phương học 2022 như thế nào? Cùng trường Đại học Yersin Đà Lạt đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết sau đây.

1. Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được đào tạo những gì?

Sinh viên khi theo học ngành Đông phương học sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, cùng với tình hình quan hệ quốc tế của các quốc gia trong khu vực như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Bên cạnh đó còn được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng bổ trợ cần thiết về lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch... có thể kể đến như: Kỹ năng đàm phán, marketing, giao tiếp trong kinh doanh, quản trị nhân sự, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch...

co-hoi-viec-lam-nganh-dong-phuong-hoc-1

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ được đào tạo toàn diện các kiến thức về ngành

>>> Xem thêm: Ngành đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

2. Ngành Đông phương học có dễ xin việc không?

“Ngành Đông phương học ra trường làm nghề gì? Có dễ dàng xin việc không?” là điều mà rất nhiều người quan tâm khi nói đến ngành học này. Đây có thể xem là một ngành học khá “kén” trường đào tạo, nhưng các cử nhân ngành này lại rất được săn đón tại các cơ quan, doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Việt Nam đang hội nhập cực kỳ tốt vào khu vực thương mại tự do chung, điều này sẽ mang lại càng nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trong nước. Đồng thời cũng là cơ hội để trao đổi văn hóa với các quốc gia trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nghề này, cũng là sự đảm bảo cho các bạn trẻ khi có ý định gắn bó với ngành học giàu tiềm năng này. 

3. Tốt nghiệp ngành Đông phương học có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp được ngành Đông Phương học, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều mảng công tác liên quan đến nhiều hạng mục khác nhau như: lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ… gắn với các kiến thức về từng quốc gia mà các bạn theo học. Một số công việc cụ thể như:

  • Cán bộ chuyên phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao;
  • Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế;
  • Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý Giám đốc, thư ký tổng hợp;
  • Giảng viên ngoại ngữ, giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông;
  • Hướng dẫn viên du lịch;
  • Biên tập viên.

co-hoi-viec-lam-nganh-dong-phuong-hoc-2

Ngoài ra, để có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề ngành Đông phương học ra trường làm gì,  người học còn phải chọn đúng trường đào tạo nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tốt khi ra trường. 

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Đông Phương học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Tp. HCM, Đại học Công nghệ Tp. HCM (HUTECH), ngoài ra Đại học Yersin Đà Lạt (DYD) cũng là một trong những trường có môi trường đào tạo chuẩn quốc tế. Vì thế, năm 2019, Yersin đã mở đào tạo ngành Đông phương học nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. 

Trong đó, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm còn là đại học luôn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các đơn vị đối tác để có những trải nghiệm thiết thực cho nghề nghiệp. Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cũng như giải đáp phần nào thắc mắc: ngành Đông phương học có dễ xin việc, ngành Đông phương học ra làm nghề gì của các bạn thí sinh cũng như tổng quan ngành Đông phương học. Hi vọng các bạn sẽ có định hướng tốt hơn về ngành học và chọn được trường đại học chất lượng để theo đuổi. 

>>> Xem thêm:

 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đăng ký tư vấn