https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

Trang chủ Tin hướng nghiệp

Chương trình học ngành Đông phương học tại Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 20/01/2023 | Lượt xem: 2151

Chương trình học ngành Đông phương học gồm những gì, cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành này tại Đại học Yersin Đà Lạt.

Đông phương học là một trong những ngành học HOT của Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Trong những năm vừa qua, đội ngũ giảng viên và ban lãnh đạo trường luôn chú trọng đào tạo sinh viên ngành Đông phương học tốt nhất. Giúp các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, chính trị của các quốc gia phương Đông. Tuy nhiên chương trình học ngành Đông phương học vẫn là điều được quan tâm nhất với các bạn trẻ yêu thích ngành học này hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngành Đông phương học có gì thú vị?

Đông phương học chính là một ngành liên quan đến khoa học xã hội và nghiên cứu về con người, lịch sử cũng như kinh tế, văn hóa của các quốc gia phương Đông. Sinh viên ngành sẽ có cơ hội tiếp cận với những nền văn hóa mới, hiểu biết những tri thức, đặc trưng trong văn hóa, ngôn ngữ của các nước phương Đông. 

Ngành Đông phương học có nhiều điều thú vị cho sinh viên học hỏi

Ngành Đông phương học có nhiều điều thú vị cho sinh viên học hỏi

Ngoài ra, sinh viên ngành còn được đào tạo về ngôn ngữ, để thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ của quốc gia đó, cùng với những kiến thức văn hóa, chính trị, kinh tế đặc trưng của quốc gia đó. Từ đó có thể làm việc tại nước ngoài, hoặc nghiên cứu làm việc ở môi trường trong nước. 

Mục tiêu đào tạo ngành Đông phương học

Sinh viên theo học ngành Đông phương học tại Trường Đại học Yersin hay bất kỳ trường đại học nào trên toàn quốc, đều sẽ được chú trọng đào tạo để có được nền tảng kiến thức vững chắc nhất. Các kiến thức được truyền đạt đến cho sinh viên sẽ chuyên sâu về các khía cạnh như: văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội, địa lý,... của các nước phương Đông. 

Đặc biệt, sinh viên sẽ hiểu rõ và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của các nước này, có năng lực học tập, hoặc làm việc tại các nước đông phương. Từ đó trở thành nền tảng để tiếp tục học lên, tiến xa hơn, phát triển bản thân ở các ngành liên quan như: Châu Á học, Khu vực học,... 

Sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kiến thức chuyên môn ngành Đông phương học

Sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kiến thức chuyên môn ngành Đông phương học

Ngoài ra, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng với nhu cầu việc làm ở các môi trường quốc tế. Được hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng, ứng xử, thái độ lẫn phong cách làm việc,...

Từ đó, sinh viên sau khi ra trường, có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc, và tham gia vào các lĩnh vực quan hệ giữa Việt Nam và các nước phương Đông.  Ngoài ra, còn có thể tham gia nghiên cứu các kiến thức, giảng dạy cho các sinh viên tại các trường đại học, cơ quan ngoại giao hay các tổ chức khác của nhà nước. 

Chương trình học ngành Đông phương học

Chương trình học ngành Đông phương học sẽ gồm 5 khối kiến thức: giáo dục đại cương, khối cơ sở ngành, khối chuyên ngành, khối kiến thức bổ sung và khối kiến thức tốt nghiệp.

Chương trình học ngành Đông phương học sẽ cho sinh viên những kiến thức toàn diện nhất

Chương trình học ngành Đông phương học sẽ cho sinh viên những kiến thức toàn diện nhất

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, khi theo học ngành Đông phương học, sẽ có 3 chuyên ngành chính là Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Trung Quốc học. Tùy theo chuyên ngành lựa chọn, mà chương trình đào tạo sẽ có sự điều chỉnh. Về cơ bản thì chương trình học ngành Đông phương học sẽ như sau:

Chương trình Môn học               
Đại cương Mác Lê-nin
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Chủ nghĩa xã hội khoa học
Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Pháp luật đại cương
Tiếng Anh 1, 2, 3
Tin học văn phòng
Giáo dục thể chất 1, 2, 3
Giáo dục quốc phòng 1, 2, 3, 4
Khởi nghiệp
Cơ sở ngành Xã hội học đại cương
Nhập môn Đông phương học
Cơ sở văn hóa Việt Nam
Dẫn luận ngôn ngữ học
Nghệ Thuật Truyền Thống Phương Đông
Lịch sử văn minh Thế Giới
Các loại hình ngôn ngữ phương Đông
Quan hệ quốc tế và quan hệ quốc tế phương Đông
Phương pháp nghiên cứu khoa học
Nghiệp vụ đối ngoại
Kỹ năng nói trước đám đông
Văn hóa doanh nghiệp Nhật- Hàn - Trung
Chuyên ngành Địa lý Nhật Bản/ Hàn Quốc/ Trung Quốc
Lịch sử Nhật Bản/ Hàn Quốc/ Trung Quốc
Kinh tế Nhật Bản/ Hàn Quốc/ Trung Quốc
Văn hóa Nhật Bản/Hàn Quốc/ Trung Quốc
Nghe - Nói Tiếng Nhật/ Hàn/ Trung 1, 2, 3, 4, 5
Ngữ pháp Tiếng Nhật 1, 2, 3, 4/ Hàn 1,2,3/ Trung 1, 2, 3
Đọc hiểu tiếng Nhật/ Hàn/ Trung 1, 2, 3, 4
Tiếng Nhật/Hàn/ Trung nâng cao
Tiếng Nhật/Hàn/Trung chuyên ngành thương mại
Tiếng Nhật/Hàn/ Trung chuyên ngành du lịch
Biên dịch Tiếng Nhật/Hàn/ Trung 1, 2
Phiên dịch Tiếng Nhật/Hàn/ Trung 1, 2

Chương trình học ngành Đông phương học tại Đại học Yersin Đà Lạt cho bạn những gì?

Với chuyên ngành đào tạo chính tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt là: Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Trung Quốc học; sau 3 năm đào tạo tại trường, các bạn sinh viên sẽ có thể hoàn toàn nắm được các kiến thức toàn diện về ngành học. Bên cạnh đó là sử dụng thành thạo ngôn ngữ của quốc gia theo chuyên ngành, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Cụ thể như: 

  • Các kiến thức chuyên ngành, hiểu sâu và thành thạo về ngôn ngữ, lịch sử, địa lý và văn hóa của quốc gia,...
  • Thành thạo các nghiệp vụ biên dịch và phiên dịch, nghiệp vụ thương mại và du lịch,...
  • Các kỹ năng mềm cho cá nhân như: khả năng thích ứng môi trường mới, khả năng giao tiếp, ứng xử trong môi trường đa văn hóa, khả năng làm việc nhóm,...
  • Kỹ năng chuyên môn: Có khả năng phân loại thông tin, dữ liệu về các khu vực và tổng quan đất nước, từ đó làm nền tảng để nhận biết, tổng hợp phân tích các nguồn dữ liệu về nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngông nữ, quan hệ quốc tế, giao tiếp,...

Sinh viên khi theo học ngành Đông phương học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sẽ nhận được chương trình đào tạo tốt nhất, đảm bảo được những kiến thức chuyên ngành và kiến thức bổ sung cho sinh viên. 

Tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành Đông phương học sẽ nhận được rất nhiều ưu thế: Lấy bằng Đại học trong 3 năm (thời gian học rút ngắn); được học với các giảng viên người nước ngoài; được trải nghiệm “Học kỳ nước ngoài” có nhận lương 12-18 triệu/tháng… Sinh viên ngành Đông phương học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được doanh nghiệp trải thảm đỏ mời về làm việc sau tốt nghiệp.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn; tuyensinh.yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đăng ký tư vấn